Zabuza sẽ chết trong Naruto? Tại sao anh ấy lại mang tính biểu tượng?

Mặc dù Naruto có rất nhiều nhân vật phản anh hùng hấp dẫn nhưng chúng ta không thể quên nhân vật phản diện đầu tiên xuất hiện trong truyện – Zabuza of the Mist Village. Nó cho thấy rằng Zabuza đã bị ‘quỷ’ từ khi còn là một đứa trẻ. Sau khi giết hơn 100 học sinh từ Học viện trong trận đấu tử thần của kỳ thi cuối cùng, anh ta được đặt biệt danh là “Ác ma của màn sương ẩn”. Có thể hiểu tại sao ngay từ đầu anh ta đã có thái độ “giết hoặc bị giết”. Cùng với việc là một phần của Thất kiếm sĩ Ninja, Zabuza còn là một phần của ANBU Kirigakure. Sau một cuộc tấn công thất bại nhằm vào Mizukage Đệ tứ, anh rời ngôi làng của mình cùng với Haku, “phụ tá” mà anh đã đào tạo như một vũ khí bí mật.

Zabuza xuất hiện lần đầu trong tập 2, chương 10 của manga và trong tập 6 của anime. Anh ta được biết đến như một Rogue Ninja và được nhiều người kính sợ. Có kỹ năng kiếm thuật, anh ấy là một phần của Bảy kiếm sĩ Ninja xứ Sương mù. Ngay từ khi tên của anh ấy được xướng lên, anh ấy đã được biết đến như một người đáng sợ. Ngay cả Kakashi cũng gặp khó khăn khi đối phó với anh ta. Mặc dù là một nhân vật phản diện xấu nhưng chúng ta không thể không đánh giá cao kỹ năng chiến đấu của anh ta. Bất kể anh ta đã làm gì, anh ta là một ninja với những kỹ năng tuyệt vời, người có thể trở thành một chiến binh vĩ đại nếu anh ta bước trên con đường cứu chuộc.

Zabuza’s đến:

Vòng cung của Zabuza bắt đầu khi Đội 7 của Kakashi – Naruto, Sakura và Sasuke, bắt đầu với nhiệm vụ của họ với tư cách là một Genin. Sau khi Naruto nổi cơn tam bành, Hokage quyết định giao cho cả đội một nhiệm vụ Hạng C là hộ tống Tanzuna, một người xây cầu, đến cây cầu. Tuy nhiên, nhiệm vụ này sau đó được tiết lộ là một nhiệm vụ Hạng A. Trong khi Đội 7 bắt đầu cuộc hành trình đến Vùng đất của những con sóng, Zabuza và Haku đang lên kế hoạch hành quyết Tanzuna. Tuy nhiên, điều này không theo ý muốn của họ hoặc bất chấp. Đây là một nhiệm vụ được giao cho họ bởi Gato, tên tội phạm mà họ làm việc cho.

Zabuza_Final_Battle

Trận chiến cuối cùng của Zabuza

Sau khi đối đầu với Đội 7, họ đã chiến đấu với nhau trong một thời gian dài và một lần nữa có một cuộc tái đấu trên cầu. Zabuza đã gây khó khăn cho họ vì anh ấy thành thạo cả vũ khí và Jutsu. Trong khi Haku chiến đấu với Naruto và Sasuke, và Sakura đứng như một cận vệ để bảo vệ Tazuna; Kakashi và Zabuza quyết định kết thúc mọi chuyện bằng một trận tử chiến. Tuy nhiên, Haku đã bước vào làm lá chắn để bảo vệ Zabuza khỏi Chidori của Kakashi, thứ có thể gây tử vong. Điều này dẫn đến việc Kakashi bẻ gãy tay Zabuza, nhưng Gato xuất hiện với một nhóm người sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ giết Tazuna.

Cái chết của Zabuza:

Truyện dài ngắn, vâng. Zabuza sẽ chết trong Naruto. Khi Zabuza bị Gato coi là “vô dụng”, anh ta coi cơ thể của Haku đã chết như bụi bẩn, gọi anh ta là kẻ yếu, và Zabuza đồng ý. Điều này khiến Naruto thất vọng, và anh ấy nói Zabuza nên có lòng trắc ẩn với người bạn đời đã mất của mình, Haku. Đó cũng là bước khởi đầu cho con đường ninja của Naruto. Điều này khiến Zabuza rơi vào cơn thịnh nộ cuối cùng, và anh ta dốc hết sức lực để giết Gato. Chặt qua những lưỡi kiếm của mọi người bằng bàn tay bị gãy và một thanh Kunai đang ở trong miệng, anh ta đã hoàn thành những gì mình muốn bằng cách giết Gato.

Zabuza và Haku

Zabuza và Haku

Thật không may, Zabuza bị đâm bởi những vũ khí do băng nhóm của Gato mang đến, và anh ta sắp trút hơi thở cuối cùng. Mặc dù mong muốn của Zabuza là nói với Haku rằng họ là bình đẳng và các đối tác vẫn chưa được thực hiện, nhưng anh vẫn hài lòng với việc có thể chết bên cạnh Haku.

Zabuza trả về:

Trong tập 256 của Naruto Shippuden, Zabuza, cùng với Haku, trở lại khi anh được Kabuto hồi sinh. Đây là trong Chiến tranh Ninja lần thứ 4. Bản thân được phục hồi của anh ấy lại phải đối mặt với Kakashi.

Tại sao Arc của Zabuza lại quan trọng trong Naruto?

Vòng cung của Zabuza bắt đầu sự thật rằng ngay cả trong thế giới ninja, cái ác vẫn tồn tại. Không, ác quỷ đó không phải là Zabuza hay Haku, mà là những con người và tình huống khiến họ trở thành kẻ ác. Đó cũng là arc báo trước quá khứ của Kakashi. Khi phân tích cảnh Kakashi sử dụng Chidori trên Haku, anh ấy có vẻ khá run và tức giận. Tua nhanh đến khi họ cho thấy Rin đã chết như thế nào, rõ ràng tại sao Kakashi lại phản ứng như cách anh ấy đã làm khi đó.

Kakashi_Rin_Haku

Đây cũng là một phần có thể là một trong những lý do khiến Sasuke truy lùng Orochimaru để tìm kiếm thêm sức mạnh. Sasuke khá mặn mà với việc được Naruto cứu và biết rằng cậu vẫn còn rất yếu. Quan trọng nhất, Zabuza là nhân vật phản diện đầu tiên mà Naruto có thể nói được một số ý nghĩa. Phát minh ra tuyệt chiêu cuối cùng của anh ấy – “Thuật nói chuyện không-có-Jutsu”.

Chúng tôi thường đánh giá cao kỹ năng chiến đấu của các nhân vật được coi là “anh hùng”. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, trở thành một nhân vật phản diện tốt còn quan trọng hơn. Nhân vật phản diện là thứ thúc đẩy nhân vật chính vượt qua các cấp độ của anh ta. Việc giới thiệu nhân vật phản diện đầu tiên cũng là điều quan trọng để giữ cho chương trình tiếp tục chạy, và nhân vật của Zabuza chắc chắn đã làm rất tốt điều đó!

Cũng nên đọc: Tại sao Kakashi giết Rin? Phần hoàn chỉnh của câu chuyện và các sự kiện dẫn đến nó

Tags: