Tại sao Sukuna không giết Megumi: Lý thuyết và dự đoán

Khó có thể nói thành lời rằng Jujutsu Kaisen của Gege Akutami đã trở nên thú vị như thế nào qua các chương. Bộ truyện tranh, gần đây đã được chuyển thể thành anime, đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, thống trị số lượng bán ra hết tập này đến tập khác. Jujutsu Kaisen đã hoàn thành hơn 160 chương, nhưng có vẻ như chúng ta hầu như chưa bóc mẽ được bề mặt của bí ẩn khổng lồ xung quanh Ryomen Sukuna. Trên thực tế, mọi nhân vật đều bí ẩn, và đó là điều khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn để trải nghiệm. Cốt truyện của Jujutsu Kaisen đặt Yuji Itadori làm nhân vật chính, nhưng có quá nhiều liên quan đến các nhân vật còn lại mà chúng ta muốn biết. Một câu hỏi như vậy là, tại sao Sukuna không giết Megumi? Gege Akutami đã ám chỉ về một điều gì đó rất lớn liên quan đến Megumi, và tất cả chúng ta đang muốn tìm ra.

Cả Megumi và Sukuna đều là những nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Megumi là một người sử dụng kỹ thuật bị nguyền rủa, trong khi Sukuna là Vua của những lời nguyền. Hai nhân vật đã đối mặt với nhau khá nhiều lần, và với mỗi lần tương tác, chúng ta đều bị cuốn vào cùng một câu hỏi: Tại sao Sukuna không giết Megumi? Megumi chỉ là một học sinh trung học vẫn đang học cách tận dụng hết năng lượng bị nguyền rủa của mình. Có một số trường hợp Megumi có thể đã chết dưới tay Sukuna. Nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Người hâm mộ đã tự hỏi tại sao và đưa ra một số giả thuyết có thể liên quan đến tình huống này. Nó thực sự là một phần thú vị của cốt truyện cần được phân tích đầy đủ.

** Cảnh báo về Spoiler: Bài viết sau có một số tiết lộ chính từ manga Jujutsu Kaisen. Vui lòng đọc có nguy cơ của riêng bạn!**

Cũng nên đọc: Kết thúc truyện Bạch kim Giải thích: Một kết thúc lộng lẫy đáng ngạc nhiên

Gege Akutami gợi ý về tầm quan trọng của Megumi đối với Sukuna

Người duy nhất chứng kiến ​​Yuji ăn vật thể đặc biệt là Megumi. Trong hoàn cảnh đó, anh ấy cũng là người đầu tiên nhìn thấy Yuji bị Sukuna tiếp quản. Rất khó để chỉ ra rằng Gege Akutami có định biến Megumi trở nên quan trọng đối với Sukuna vào thời điểm đó hay không. Tuy nhiên, dần dần, anh bắt đầu đưa ra những gợi ý tinh tế về sự quan tâm của Sukuna dành cho Megumi. Khi Sukuna bước vào thế giới loài người, tất cả những gì anh ta muốn là chiếm lấy, nhưng kế hoạch của anh ta đã thất bại ngay khi bản năng con người của Yuji trỗi dậy, và anh ta không thể chiếm lấy cơ thể của anh ta. Có lẽ, chính lúc này Sukuna đã bắt đầu tìm ra một con đường mới.

Các lý thuyết về Jujutsu Kaisen

Jujutsu Kaisen

Sơ tán trại giam Eishu

Sau lần tương tác đầu tiên của họ, Megumi một lần nữa đứng đối mặt với Sukuna trong vụ án ở Trung tâm giam giữ. Tuy nhiên, không giống như lần đầu tiên, anh ta đứng về phía một bất lợi lớn. Đầu tiên, Gojo đã nằm ngoài tầm với. Thứ hai, Yuji bị áp đảo bởi Sukuna. Trong khi đây là nơi Yuji đối mặt với cái chết, đây cũng là nơi chúng ta thấy cái nhìn thoáng qua đầu tiên về Sukuna đã khơi dậy sự quan tâm của anh ấy đối với Megumi Fushiguro. Khi Megumi sử dụng bóng tối để tạo ra Thức thần, chỉ mất chưa đầy một giây để Sukuna nhận ra rằng Megumi đã không sử dụng hết tiềm năng của mình, điều này đã được Gojo chỉ ra ở phần sau của bộ truyện. Tuy nhiên, lần đầu tiên Sukuna xem Megumi như một tài sản trong phần này, đây cũng là một trong những lý do tại sao anh ấy chọn để hồi sinh Yuji một lần nữa.

Inside Sukuna’s Domain

Sau khi Sukuna giết Yuji trước mặt Megumi, anh ta cho thấy một bằng chứng khác về sự quan tâm của mình đối với người sử dụng Thức Thần. Anh ta buộc Yuji vào một hiệp ước, nhưng động cơ cơ bản của anh ta để trở lại ngụ ý rằng anh ta có một kế hoạch trong đầu. Kế hoạch này là gì, vẫn còn là một bí ẩn lớn. Tất cả những gì chúng ta biết là Megumi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch lớn của Sukuna, và chúng tôi có cảm giác rằng nó có thể không kết thúc tốt đẹp cho một trong hai nhân vật.

Arc Cursed Womb:

Trong phần cuối của anime, Megumi là người đầu tiên trong số các học sinh tạo ra mở rộng phạm vi, một khả năng chỉ giới hạn cho những người dùng lời nguyền chuyên nghiệp. Mặc dù chưa hoàn thiện, nhưng đây là một cột mốc quan trọng trong vòng cung nhân vật của Megumi. Mặc dù chúng ta không thấy sự tương tác nào giữa Megumi và Sukuna, nhưng nhìn thoáng qua Sukuna sẽ thấy rằng anh ấy đặc biệt ấn tượng về điều này.

Mở rộng miền Megumi Fushiguro

Megumi Fushiguro: Mở rộng tên miền.

Trong sự cố Shibuya

Sukuna áp đảo Yuji rất nhiều trong Sự cố Shibuya sau khi người sau này tiêu thụ nhiều ngón tay hơn. Điều này dẫn đến một sự bùng nổ lớn về cấp độ sức mạnh của anh ta, sử dụng mà anh ta giết một số người. Trước khi giết những người này, Sukuna đối đầu với Jogo. Trong trận chiến của anh ấy, chúng ta thấy một sự phức tạp vượt trội nhất định ở Sukuna, một người thậm chí trông có vẻ chính đáng. Sukuna tuyên bố rằng anh không muốn làm theo kế hoạch của Kenjaku. Đây cũng là một ẩn ý nặng nề về việc Sukuna có kế hoạch riêng của mình và sự tồn tại của Uraume càng khẳng định điều đó.

Giữa trận chiến của anh ấy với Jogo, sự quan tâm của anh ấy đối với Megumi càng được làm rõ khi anh ấy đề cập rằng anh ấy sẽ giết tất cả mọi người vì không ai quan trọng ngoại trừ Megumi. Điều này cũng ngụ ý rằng Sukuna không những không giết Megumi mà còn tìm cách giữ cho anh ta sống sót.

Cũng nên đọc: Gojo Satoru trong Arc Shibuya – Phân tích nhân vật Jujutsu Kaisen

Tại sao Sukuna không giết Megumi?

Rõ ràng, chúng tôi đã xác định rằng Sukuna không có ý định giết Megumi. Anh ấy coi Megumi là một lợi thế lớn. Có thể có một số cách anh ta có thể và có thể sử dụng Megumi. Động cơ chính của Sukuna là thoát khỏi khả năng khó chịu của Yuji để có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, khi anh ấy thực hiện thỏa thuận, chúng tôi cũng nhận ra rằng Sukuna cũng không vội ra ngoài. Điều này thực sự khá dễ hiểu khi anh ta đã gặp Gojo và do đó biết rằng việc liều lĩnh lao vào có thể không phải là ý tưởng tốt nhất. Để phán đoán tại sao Sukuna không giết Megumi, chúng ta cần tìm ra động cơ của Sukuna. Anh ta chỉ muốn tái sinh, hay anh ta muốn tăng cường sức mạnh? Mặc dù hai động cơ này có thể khá liên kết với nhau, nhưng sự tham gia của Megumi ít nhất sẽ khác nhau một chút trong cả hai tình huống.

Có một số giả thuyết liên quan đến câu hỏi này và chúng tôi sẽ trình bày những lý thuyết này để chúng tôi có thể nhận được một số câu trả lời hợp lệ cho câu hỏi của mình.

Tại sao Sukuna không giết Megumi

Tại sao Sukuna không giết Megumi

Sukuna muốn biến Megumi trở thành kim khí của mình?

Đây có lẽ là một trong những giả thuyết phổ biến nhất nảy ra trong đầu mỗi người khi nghĩ về lý do tại sao Sukuna không giết Megumi. Tàu hiện tại của Sukuna không phải là hợp tác cho lắm (vì thiếu một từ hay hơn). Hơn nữa, năng lượng bị nguyền rủa của Yuji chỉ chảy do Sukuna, có nghĩa là Yuji không có năng lượng bị nguyền rủa của riêng mình. Mặt khác, chúng ta có Megumi của một trong những gia tộc danh tiếng nhất. Không chỉ vậy, anh ta có khả năng sử dụng mười thức thần, được thừa hưởng khoảng một lần trong 50 năm. Trong trường hợp này, điều này khá giống với sáu con mắt của Gojo. Sử dụng Megumi như một vật chứa có vẻ như là một thành công lớn cho kế hoạch của Sukuna (bất kể chúng là gì), và chúng ta phần nào có thể hiểu tại sao.

Sukuna Tìm kiếm để tăng cấp?

Sukuna tìm kiếm sức mạnh, và dù sao thì anh cũng là Vua của những lời nguyền. Trước khi anh ta còn sống, đầu bếp của Sukuna là Uraume, người sẽ cung cấp cho người Sukuna để nuôi sống. Manga Jujutsu Kaisen đã hoàn thành 163 chương vào thời điểm viết bài, nhưng chúng ta vẫn chưa biết kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna là gì. Trước Arc Shibuya, chúng tôi đã nghi ngờ rằng kỹ thuật của anh ta có thể là khả năng chém và chặt của anh ta. Nhưng, những nghi ngờ của chúng tôi càng thêm mờ nhạt khi anh ta sử dụng lửa trong cuộc chiến chống lại Jogo. Rốt cuộc chúng ta đã sai lầm rồi sao? Vì bất cứ lý do gì, Sukuna có hai kỹ thuật bị nguyền rủa hoàn toàn khác nhau, hoặc chúng tôi nghĩ cho đến nay.

Quay trở lại vụ án của Trung tâm giam giữ, sự quan tâm của Sukuna đối với Megumi đã bùng phát khi anh thấy người sau này sử dụng kỹ thuật bị nguyền rủa bóng tối. Bản thân điều này là bằng chứng về sự thật rằng đối với Sukuna, bất kỳ ai cũng sẽ không làm được nhưng đó phải là Megumi, và lý do cho nó phải là kỹ thuật mà anh ấy sử dụng. Điều này cũng có nghĩa là thay vì theo đuổi Megumi, anh ta tìm kiếm khả năng của mình.

Jujutsu Kaisen thường gây ngạc nhiên, vì vậy sẽ không phải là một cú sốc nếu Akutami tiết lộ rằng kỹ thuật bị nguyền rủa của Sukuna phải làm gì đó với việc đánh cắp năng lực của người khác. Đây có thể là một bước ngoặt lớn trong manga và là lý do rất thú vị cho việc tại sao Sukuna không giết Megumi.

Cũng nên đọc: Gia tộc mạnh nhất trong Naruto Shippuden: Xếp hạng từ Tốt đến Tốt nhất

Phần kết luận

Manga Jujutsu Kaisen của Gege Akutami hiện đang đối phó với trò chơi tuyển chọn của Kenjaku. Các nhân vật chính đang phải đối mặt với nhiều thử thách, và manga đang ở đỉnh cao của sự hồi hộp. Tuy nhiên, Akutami đã không giải quyết bất cứ điều gì về lý do tại sao Sukuna không giết Megumi. Để khám phá câu trả lời, bạn có thể đọc manga Jujutsu Kaisen trên Viz Media hoặc ứng dụng Manga Plus của Shueisha. Ngoài ra, anime chuyển thể đang phát trực tuyến trên Netflix.

Truyện tranh Jujutsu Kaisen

Truyện tranh Jujutsu Kaisen

Cũng nên đọc: Cuộc phỏng vấn với Ken Arto: Animator of Jujutsu Kaisen, Demon Slayer và Dragon Ball Super: Broly

Tags: