Tại sao Misato lại hôn Shinji? Phân tích mối quan hệ của họ

Neon Genesis Evangelion là một loạt phim về máy tính không chỉ là một câu chuyện hành động. Đó là một trong những câu chuyện sâu sắc nhất còn tồn tại tiết lộ sự bẩn thỉu trong bản chất con người. Tuy nhiên, bộ truyện đã miêu tả những tiêu cực này theo cách mà việc ghét một nhân vật cũng cảm thấy sai lầm. Điều mà người ta sẽ cảm thấy là sự đồng cảm với họ bởi vì người xem biết lý do tại sao nhân vật bị xoắn hoặc tại sao hành động của họ là như vậy. Mối quan hệ của Misato và Shinji thường bị đặt câu hỏi trong suốt bộ truyện. Hai nhân vật có một mối quan hệ rất sâu sắc mà không thể gọi là rõ ràng cũng như không phải là mẹ và con trai. Đó là một nơi mà họ hỗ trợ lẫn nhau bằng sự hiện diện của họ. Nếu chỉ có vậy, tại sao Misato lại hôn Shinji?

Trong manga, Misato gọi nụ hôn là ‘nụ hôn của người lớn’. Điều này có nghĩa là không có sai lầm khi suy luận rằng nụ hôn giữa họ hoàn toàn là tình dục khi Misato coi Shinji là một người đàn ông chứ không phải một cậu bé. Điều này đã đặt ra một số câu hỏi giữa những người xem chương trình. Misato gấp đôi tuổi Shinji. Trong khi mối quan hệ của họ thường được gợi ý là có một chút khác biệt, nó chưa bao giờ được chỉ ra một cách rõ ràng cho đến khi cô ấy hôn anh ấy.

Vậy tại sao Misato lại hôn Shinji? Dưới đây là một phân tích nhanh về tình hình.

Cũng nên đọc: Anime mới từ Liden Films Ryman’s Club Ngày phát hành được công bố

Mối quan hệ giữa Misato và Shinji

Để hiểu tại sao Misato lại hôn anh ấy, chúng ta cần hiểu mối quan hệ phức tạp giữa họ là như thế nào.

Vào đầu truyện, Shinji được Misato đưa đến NERV. Cô thuyết phục anh ta lái Đơn vị Truyền giáo-01. Sau đó, cô ấy quyết định rằng Shinji nên sống với cô ấy thay vì tất cả một mình, điều này chứng tỏ rằng Misato phải có một tình cảm nào đó đối với Shinji mặc dù cô ấy gấp đôi tuổi của anh ấy. Cô ấy thấy Shinji là người có ảnh hưởng ổn định trong cuộc sống của cô ấy. Khi nói chuyện với Shinji ở ga xe lửa, Misato thú nhận rằng lý do tại sao cô ấy để Shinji sống với mình không phải vì trách nhiệm hay nghĩa vụ mà là vì sự cô đơn tuyệt đối. Rõ ràng là những vấn đề mà Shinji gặp phải khi đối xử với người khác khá liên quan đến Misato mặc dù cả hai đều có cơ chế đối phó hoàn toàn trái ngược khiến họ liên tục đặt họ vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan của Nhím”, như Ritsuko đặt tên.

Tại sao Misato lại hôn Shinji

Mối quan hệ Misato và Shinji

Căng thẳng tình dục giữa Shinji và Misato cũng rất mạnh mẽ, nhưng hầu hết khía cạnh này của mối quan hệ cho đến nay vẫn được gợi ý một cách mơ hồ. Điều này cũng là do Misato gặp khó khăn trong việc tiếp cận mọi người mà không sử dụng tình dục của mình. Cả Misato và Shinji đều đã từng có những tổn thương trong quá khứ mà họ đã chia sẻ với nhau, và những tổn thương đã làm tăng thêm khoảng cách giữa họ. Đây là lý do tại sao Shinji không được cô ấy an ủi và cũng không thể an ủi Misato. Sau đó, Misato cũng tiếp tục thú nhận sự hối tiếc của cô ấy rằng cô ấy đã không thể trở thành hình mẫu của người mẹ đối với Shinji. Sau khi mất cô ấy, Shinji cảm thấy bị tàn phá và mất mát. Anh ấy bắt đầu mang mặt dây chuyền của cô ấy cùng với cô ấy kể từ đó.

Cũng đọc: 10 trích dẫn hàng đầu của Erwin Smith sẽ giúp bạn có động lực

Tại sao Misato lại hôn Shinji?

Từ những gì cô ấy truyền đạt, Misato dường như đã lên kế hoạch cho phần còn lại ngoài một nụ hôn (nghĩa là tình dục) sau đó. Nhưng tại sao Misato lại hôn Shinji ngay từ đầu? Theo cách riêng của cô, đây là cách của cô để khiến anh ta tham gia Đơn vị-01 và bảo vệ NERV. Cô không nghĩ rằng mình có thể giữ lời hứa đó vì dù sao thì cô cũng sắp chết. Bằng cách này, cô ấy không sao khi biện minh rằng cô ấy có thể đưa ra những lời hứa hão huyền để thúc đẩy người khác. Hơn nữa, Misato rất tệ trong việc thể hiện cảm xúc của mình, đó là lý do tại sao cô ấy thường xuyên bị che đậy mỗi khi truyền đạt điều gì đó. Cô ấy là con người thật của cô ấy chỉ khi cô ấy thể hiện bản thân theo một cách tình dục giúp cho cái nhìn thoáng qua về con người thật của cô ấy.

Neon Genesis Evangelion

Neon Genesis Evangelion: Một kiệt tác.

Neon Genesis Evangelion chất đống trên một số ký tự phức tạp. Misato không phải là người mà người ta có thể hiểu được. Cô ấy được xây dựng với nhiều lớp chấn thương và các vấn đề tình cảm khiến cô ấy trở thành một cá thể xinh đẹp, rối rắm. Nụ hôn giữa Shinji và Misato có kỳ lạ không? Chắc chắn có. Có rất nhiều vấn đề mà Misato cần giải quyết, giống như tất cả các nhân vật khác. Một trong số đó là sự cởi mở của cô ấy chỉ bộc lộ khi cô ấy cố gắng tỏ ra thân mật với ai đó. Hơn nữa, nụ hôn không phù hợp theo mọi nghĩa. Nhưng đó là điều tốt nhất cô có thể làm để thể hiện bản thân. Evangelion không đứng như một trụ cột của đạo đức. Thay vào đó, nó chỉ ra rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng sai hoặc đúng. Đôi khi, một số điều chỉ là.

Cũng nên đọc: Liệu Misa Amane có chết trong Death Note?

Xem Neon Genesis Evangelion ở đâu?

Giống như bất kỳ bộ anime rực rỡ nào khác, đây là bộ truyện không thể bỏ qua đối với bất kỳ người hâm mộ anime nào. Neon Genesis Evangelion hiện đang phát trực tuyến trên Netflix.

Cũng nên đọc: Tại sao Ryuk Kill Light? Death Note Ending

Tags: