Tại sao Itachi lại giết gia tộc của mình? – Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha giải thích

“Triết lý của chúng tôi có thể khác nhau, nhưng tôi tự hào về bạn. Con thực sự là một đứa trẻ tốt bụng ”. Đây là những lời cuối cùng của Fugaku trước khi con trai ông ta tự tay giết ông ta. Những giọt nước mắt lăn dài trên má Itachi khi anh phải chịu đựng tội lỗi của những người tiền nhiệm và thực hiện vụ thảm sát Uchiha. Nhiều năm đã trôi qua kể từ ngày định mệnh đó, và thế giới shinobi đã thay đổi mạnh mẽ, nhưng đó không phải là lý do chính đáng để bạn quên đi những trang nhuốm máu trong lịch sử của Konoha.

Vụ thảm sát tộc Uchiha là một điều gì đó quá ghê rợn mà không ai có thể quên được, và khi tôi viết bài này, trái tim tôi đau nhói khi nhớ lại những cảnh đồ họa đó. Bạn biết không, chết vì quốc gia thật dễ dàng, ít nhất là so với những gì Itachi đã làm. Anh ấy đã sống một cuộc đời kiệt quệ nhất cho Konoha, trước đó cái chết dường như là một điều xa xỉ. Ngay cả khi bị mọi người coi thường, anh vẫn tiếp tục theo dõi Akatsuki để đảm bảo an toàn cho ngôi làng.

Nếu không có những biện pháp cực đoan của Itachi, Konoha đã phải hứng chịu sự tàn khốc của cuộc nội chiến, kéo theo đó là những Đại quốc gia khác đang tận dụng tối đa sự bất ổn này. Tuy nhiên, còn nhiều điều hơn nữa về vụ thảm sát Uchiha khiến Itachi không còn lựa chọn nào khác.

A Walk Down the History

Gia tộc Uchiha có lịch sử xung đột với các gia tộc khác, đặc biệt là đối thủ không đội trời chung của họ, gia tộc Senju. Konohagakure quay trở lại thời kỳ lãnh chúa vĩ đại của Madara Uchiha và Hashirama Senju và được thành lập để ngăn chặn chu kỳ hận thù không bao giờ kết thúc này. Tuy nhiên, lòng thù hận dần dần tìm cách làm vấy bẩn trái tim người dân, dẫn đến một chuỗi các biện pháp phân biệt đối xử và phản bội.

Các biện pháp bất công của Tobirama là một trong những lý do chính đằng sau cuộc đảo chính Uchiha.

Đó là những ngày đen tối của làng Lá khi Tobirama coi thường gia tộc Uchiha như một mặt tối được ban tặng cho một xã hội ninja thực tế. Anh ta tiếp tục với các chính sách phân biệt đối xử của mình nhắm vào Uchiha, điều này làm bùng lên ngọn lửa hận thù trong Uchiha. Tình hình rất nhạy cảm trở nên tồi tệ hơn trong những năm qua, cuối cùng dẫn đến vụ thảm sát Uchiha.

Chuỗi sự kiện buộc phải phân biệt đối xử chống lại người Uchiha

Sự kiện quan trọng bí ẩn nhất dẫn đến nguồn gốc của bộ truyện Naruto, cuộc tấn công của Cáo chín đuôi. Sự kiện này đánh dấu cái chết của Namikaze Minato, và một lần nữa, làng Lá lại rơi vào tay Hiruzen Sarutobi nhu nhược.

Cuộc tấn công của con cáo chín đuôi

Việc kiểm soát quỷ Fox chắc chắn vượt quá bất kỳ cá nhân bình thường nào. Chỉ những người mang Sharingan mới có thể nghĩ ra cách đóng thế như vậy. Đúng như dự đoán, Uchiha đã nghi ngờ về việc âm mưu tấn công Kurama. Từ từ lãnh thổ Uchiha bị cô lập và tách biệt, do đó khiến họ sống như những người nhập cư trong làng của họ. Vì vậy, gia tộc Uchihas dưới quyền Fugaku quyết định nổi dậy chống lại Konoha để giành lại vị trí đã mất.

Vấn đề ‘Danzo’

Hầu như tất cả các vấn đề lớn trong toàn bộ Naruto theo một cách nào đó đều liên quan đến Danzo, và vụ thảm sát tộc Uchiha cũng không phải là ngoại lệ. Là người phụ trách tất cả ‘những việc không tên của ngôi làng, anh ấy đã tự mình giải quyết sự bất mãn ngày càng tăng của Uchiha một lần cho tất cả. Anh ta không chỉ coi thường các Uchiha vì sức mạnh thị giác của họ mà còn coi họ không hơn gì một mối đe dọa cho những kế hoạch đầy tham vọng của anh ta.

Danzo Shimura

Kế hoạch ban đầu của Itachi là kết thúc cuộc chiến không cần thiết này bằng thuật kotoamatsukami của Shisui. Tuy nhiên, kế hoạch này đã trở nên vô ích khi Danzo lấy đi con mắt của Shisui để sử dụng nó cho động cơ ích kỷ của mình. Anh ta nghĩ rằng việc lấy đi đôi mắt mạnh nhất của Uchiha sẽ ngăn chúng được sử dụng để chống lại làng. Anh ta chỉ quá mù quáng với lòng tham để phân tích lại tình hình và làm việc cho phù hợp.

Cũng đọc: Làm thế nào Itachi có được Mangekyou Sharingan? Mọi thứ về Sharingan của anh ấy đã được giải thích

Tại sao Itachi không có lựa chọn nào khác

Từ đầu đến giờ Itachi luôn là một cậu bé yêu hòa bình. Những khoảnh khắc ghê rợn mà anh chứng kiến ​​trong chiến tranh đã để lại trong lòng anh những vết sẹo không gì có thể bù đắp được. Anh ấy nhận thức rõ về những đau đớn và khổ sở mà chiến tranh có thể mang lại và sẵn sàng làm mọi thứ và mọi thứ để tránh nó. Với việc Kotoamatsukami đã ra đi, không còn cách nào khác để ngăn chặn cuộc đảo chính Uchiha. Fugaku rất nghiêm túc về việc nổi dậy chống lại làng và hoàn toàn không có ý định lùi bước. Itachi đã cố gắng hết sức để thuyết phục anh ta, nhưng nó không có ích gì.

Itachi Uchiha

Cuộc cách mạng Uchiha sẽ dẫn đến một cuộc nội chiến quy mô lớn, do đó ảnh hưởng đến sự ổn định và an ninh của Konoha. Việc không được kiểm soát có thể dẫn đến một cuộc Đại chiến Shinobi khác vì các quốc gia Ninja khác sẽ không bỏ lỡ cơ hội này để tấn công làng Lá. Nào, tất cả chúng ta phải nhất trí rằng Hiruzen chỉ là một nhà lãnh đạo quá kém cỏi để giải quyết mớ hỗn độn này.

Ngày thảm sát Uchiha

Hơn nữa, cuộc đảo chính Uchiha sẽ không phải là một cuộc tàn sát một sớm một chiều, và máu sẽ đổ từ cả hai bên. Bất kể ai xuất hiện chiến thắng, nó sẽ bắt đầu một vòng tròn thù hận dữ dội khác giữa Uchiha và tất cả các gia tộc khác, từ đó đưa chúng ta trở lại những ngày đen tối khi khái niệm làng ninja không tồn tại. Ngoài ra, Uchihas sẽ vĩnh viễn bị coi là tội phạm quốc tế. Ai biết những điều khủng khiếp nguy hiểm khác có thể đã xảy ra? Vì vậy, để tránh bất kỳ điều đó, Itachi đã hợp tác với Obito Uchiha do Madara điều khiển để lên kế hoạch giết người hàng loạt chống lại gia tộc của mình.

itachi uchiha máu

Itachi Uchiha.

Danzo luôn biết về kế hoạch thực hiện này; trên thực tế, anh ta là người đã ra lệnh cho Itachi thực hiện nhiệm vụ điên rồ này. Anh ta là một ác nhân lạnh lùng đến mức anh ta không biết xấu hổ đã đánh cắp Sharingan từ các Uchiha đã chết và cấy chúng vào cánh tay phải của mình. Hiruzen nghi ngờ Danzo là kẻ đứng sau vụ việc này, nhưng anh ta không làm gì để xử lý anh ta. Điều này chỉ thuyết phục chúng tôi thêm rằng kế hoạch của Hiruzen để đối phó với sự không hài lòng của Uchiha bằng đối thoại cũng sẽ không thành công. Vì vậy, có thể nói rằng giết toàn bộ gia tộc là lựa chọn duy nhất mà Itachi có. Ý tôi là, hãy tự suy nghĩ xem, liệu anh ta có phải dùng đến bất kỳ giải pháp thay thế nào khác nếu có hay không?

Cũng nên đọc: Itachi bao nhiêu tuổi khi anh ấy chết? Câu chuyện về Uchiha Itachi

Tags: