Rinnegan của Sasuke: Sức mạnh, Khả năng được giải thích

Bạn còn nhớ khi Pain xuất hiện trước làng Lá với tư cách là Thần Hủy diệt và xóa sổ toàn bộ ngôi làng? Hồi đó, chúng ta ít biết rằng Rinnegan của Sasuke sẽ biến những sức mạnh thần thánh đó giống như trò chơi của một đứa trẻ nào đó vào một ngày nào đó. Anh ta không chỉ có được Rinnegan mà còn đưa sức mạnh của nó đến một chiều không gian hoàn toàn mới và mở khóa những sức mạnh độc nhất vô nhị như nhẫn thuật không-thời gian. Rinnegan của Sasuke nổi bật so với bất kỳ Rinnegan nào khác mà chúng ta đã thấy cho đến nay; nó có 6 tomoes và giữ lại tất cả sức mạnh của Mangekyou Sharingan hiện có của mình.

Không giống như thuật hiền triết của Naruto, Rinnegan của Sasuke luôn hoạt động mà không ảnh hưởng đến mức chakra hay sức chịu đựng của cậu. Điều này cho phép anh ta phản xạ nhanh như chớp và miễn dịch anh ta khỏi bất kỳ loại phục kích nào. Đáng buồn thay, Sasuke đã mất đi sức mạnh Rinnegan khi Momoshiki-con rối Boruto đâm Sasuke bằng kunai. Chà, đó không phải là lý do đủ tốt để không nói về nó; đúng hơn, đó là lý do nhiều hơn tại sao chúng ta nên tìm hiểu tài nguyên vô giá mà Konoha vừa đánh mất trong cuộc gặp gỡ định mệnh đó.

Đọc thêm: Khi nào Naruto gặp Kushina? Sự đoàn tụ giữa Mẹ và Con

Sasuke có được sức mạnh Rinnegan như thế nào?

Sức mạnh thị giác của Sasuke luôn tuyệt vời, và Rinnegan là ‘Big Gun’ mà anh ta cần để chống lại những kẻ phản diện như Madara và Kaguya. Sau khi nhận được chakra của Hagomoro, Sasuke đánh thức Rinnegan của mình giữa Đại Thế giới Shinobi thứ tư.

Rinnegan của Sasuke

Rinnegan của Sasuke

Không giống như tất cả những người sử dụng Rinnegan khác, Sasuke chỉ có mắt trái là Rinnegan. Đó là bởi vì Hagomoro chỉ chia sẻ một nửa chakra của mình, đó chỉ là phần Âm. Mặt khác, phần chakra Yang đã được trao cho Naruto với hy vọng cả hai sẽ phong ấn Kaguya lại với nhau.

Cũng nên đọc: Sasuke sẽ chết trong Naruto? Uchiha cuối cùng?

Khả năng của Rinnegan của Sasuke

Người dùng Rinnegan có thể học bất kỳ nhẫn thuật nào và có thể thực hiện tất cả năm loại chakra nếu cần. Phần còn lại của sức mạnh Rinnegan mát mẻ khác nhau ở mỗi người. Ví dụ, Sasuke không thể tái tạo tất cả các kỹ thuật của Pain, bao gồm cả kỹ thuật lấy đi linh hồn của ai đó.

Xem dòng chảy luân xa

Giống như Byakugan và Sharingan, Rinnegan có thể nhìn thấy dòng chảy chakra của một người một cách chi tiết, do đó vô hiệu hóa nỗ lực của bất kỳ ai lẻn đến gần anh ta. Ngoài ra, Sasuke có thể nhìn xuyên qua tất cả các bức tường và rào cản vô hình. Bây giờ bạn biết làm thế nào Sasuke phát hiện ra bản sao vô hình của Madara dễ dàng như vậy.

Nhẫn thuật Không-Thời gian

Sasuke có thể mở một cánh cổng dẫn đến các chiều không gian khác như Kaguya Otsutsuki. Đây là một khả năng quan trọng để chiến đấu chống lại Otsutsukis. Tuy nhiên, nó đi kèm với một phần hạn chế vì nó đốt cháy nguồn dự trữ chakra của Sasuke một cách nhanh chóng. Bạn có nhớ làm thế nào mắt Obito sẽ chảy máu mặc dù Sakura đã cung cấp chakra cho anh ấy bằng 100 thuật chữa lành của cô ấy? Sasuke cũng phải chịu những hậu quả tương tự và cố gắng hết sức để không dùng đến kỹ thuật này.

Amenotojeikara

Không nghi ngờ gì nữa, Amenotojeikara là khả năng tuyệt vời nhất của Sasuke. Ít nhất thì anh ấy đã làm cho nó trông như vậy trong những trận đấu gần đây. Nó giúp anh ta hoán đổi vị trí cho đồ vật hoặc người trong một phạm vi nhất định. Tôi thích khả năng này vì tính chất không thể đoán trước của nó.

Naruto và Sasuke đổi chỗ với Amenotojeikara

Anh ta có thể kích hoạt khả năng này mà không cần đan tay hay đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào. Do đó đối phương không bao giờ có thể đoán được điều gì sẽ xảy ra, và biểu hiện trên khuôn mặt của họ thực sự là một điều đáng xem. Trong trường hợp đối thủ trở nên quá cảnh giác với nhẫn thuật, họ sẽ chỉ tạo ra một sơ hở khác chống lại Sasuke. Chúng ta có thể giả định tỷ lệ thành công của nó từ thực tế là ngay cả Momoshiki Otsutsuki cũng phải lòng nó và bị Rinnegan hấp thụ chakra của mình bị phá hủy. Vì vậy, có thể nói rằng không có cách nào tránh được kỹ thuật này.

Ảo thuật

Như tất cả các bạn đều biết rằng các Uchiha có thể sử dụng Ảo thuật, có thể bẫy ai đó vĩnh viễn trong thế giới ảo ảnh. Sức mạnh Ảo thuật của Sasuke thậm chí còn được tinh chế hơn kể từ khi anh nhận được Rinnegan. Anh ta đã đi xa đến mức bẫy tất cả các con thú có đuôi trong Ảo thuật của mình, và tôi thực sự nghi ngờ liệu ngay cả những người dùng Sharingan mạnh mẽ nhất cũng có thể hạ gục một thứ như vậy. Hơn nữa, nó cũng cho phép anh ta đẩy lùi ảnh hưởng của các loài thực vật tốt nhất như Tsukuyomi vô hạn và kotoamatsukami.

Shinra Tensei và Chibaku Tensei

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là kỹ thuật thu hút và đẩy lùi khiến Rinnegan trở thành một trong những vũ khí sinh học nguy hiểm nhất của Narutoverse. Kỹ thuật này được Pain phổ biến lần đầu tiên khi anh ta phá hủy làng Lá, và Sasuke đã làm khá tốt trong việc truyền lại di sản của kỹ thuật này.

Pain’s Shinra Tensei

Với Chibaku Tensei, anh ta đã bất động tất cả những con quái vật có đuôi, và ngay cả chế độ chakra Kurama của Naruto cũng không đủ để chống lại kỹ thuật đẩy kéo đột ngột này. Vâng, Sasuke không phải là Shikamaru nhưng vẫn có đủ trí thông minh để tận dụng tối đa kỹ thuật này và đánh bại kẻ thù vượt trội hơn nhiều mà không tốn nhiều chakra.

Cũng nên đọc: Ai mạnh hơn, Naruto hay Sasuke? Naruto Vs. Sasuke: Cuộc tranh luận cuối cùng

Lời kết

Chúng ta có bao giờ mong Kakashi lấy lại được con mắt trái ban đầu của mình không? Không có quyền? Nhưng nó đã xảy ra vào cuối Naruto Shippuden. Tương tự, chúng ta không thể xóa bỏ cơ hội Sasuke lấy lại Rinnegan của mình. Tin tôi đi, nó thực sự sẽ là một điều thú vị để xem. Không giống như Kurama của Naruto, người có khả năng mất mát là không thể bù đắp, có cơ hội rất nhỏ để phục hồi Rinnegan của Sasuke bằng một số thuật chữa bệnh tiên tiến trong tương lai.

sasuke sẽ chết

Sasuke Uchiha

Hơn nữa, series Boruto đang bước vào một thế giới công nghệ tiên tiến, nơi mà một thứ phức tạp như Karma có thể được cấy ghép nhân tạo vào cơ thể của một ai đó. Nhưng đáng buồn thay, tôi không thấy điều gì như vậy xảy ra với Sasuke sớm vì mục tiêu của việc xé toạc Rinnegan của Sasuke là để làm cho các anh hùng mới tỏa sáng.

Cũng nên đọc: Sasuke Uchiha sẽ lấy lại Rinnegan của mình trong ‘Boruto’?

Tags: