Một Sussy Baka là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa & một vài ví dụ

“Hoa hồng đỏ, Omae wa mou Shindeiru, Bạn có biết Sussy Baka là gì không? Tại sao… Tại sao bạn lại hành động như vậy, Deku? ” Nếu bạn nắm bắt được các tài liệu tham khảo ở trên, bạn có thể nhận ra rằng meme giờ đây đã trở thành một dạng ngôn ngữ – một phương thức giao tiếp. Bất kể bạn có xem anime hay chơi trò chơi điện tử hay không, có thể bạn đã biết hoặc đã bắt gặp những từ và cụm từ được lấy ra từ những thế giới này. Điều này cho thấy Anime, cũng như Trò chơi điện tử, như một nét văn hóa, đã lan rộng khắp nơi trên toàn cầu.

Những từ lóng trong game và anime này đã xâm nhập vào meme của chúng ta, và vì vậy đã trở thành một phần của nhiều câu chuyện cười “nội tâm”. Vì giao tiếp là một điều quan trọng để con người chúng ta thể hiện cảm xúc của mình, những tiếng lóng này đã thay thế những từ nhàm chán thông thường.

Gần đây, một tổ hợp từ mới đã ra đời. Cặp từ này xuất phát từ cả hai thế giới nói trên. Sau một video lan truyền, giờ đây nó là một phần của các câu cửa miệng phổ biến và hàng tấn meme. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy nó như một phần từ vựng của bạn. Sự kết hợp mới này được gọi là “Sussy Baka”.

Một Sussy Baka là gì?

Luôn luôn là một điều tốt khi biết các meme của bạn. Vậy chính xác thì sự kết hợp từ này đến từ đâu? Mọi chuyện bắt đầu khi ai đó gọi Deku, một nhân vật trong My Hero Academia, một ‘baka’ – hét lên “Baka! Deku !! Tại sao bạn lại hành động như một Baka ?! Deku !! Tại sao bạn lại hành động như vậy một Baka?! ”. Không, lần này không phải là Bakugo nhưng anh ấy chắc chắn sẽ thích khoảnh khắc này từ buổi phát trực tiếp TikTok của Akeam Francis.

Sau một thời gian, một TikToker có tên ID Nyatsumii đã đăng đoạn mã này từ luồng trực tiếp trên cùng một nền tảng, sau một tháng, đã thu được 1,7 triệu lượt xem. Kể từ đó, cụm từ này đã có một biến thể của trang bìa TikTok. Trong một trong những bản cover này, Akeam đã trả lời một nhận xét yêu cầu anh ấy lặp lại cùng một cụm từ, nhưng lần này bằng một từ bổ trợ – “Sussy”. Như vậy, sự ra đời của cụm từ mới. Deku bây giờ là một Sussy Baka. Nhưng những từ thực sự có nghĩa là gì?

Để phá vỡ nó, Sussy xuất phát từ trò chơi lan truyền Trong số chúng ta đã chiếm sóng internet trong những ngày đầu của Đại dịch. Trong trò chơi, khi mọi người bị nghi ngờ là kẻ mạo danh, họ sẽ được gọi là ‘sus’ như trong ‘nghi ngờ’. Trong khi, ‘Baka’ là một từ tiếng Nhật có nghĩa là ‘ngu ngốc’ hoặc ‘ngớ ngẩn’. Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ ai đó ngốc nghếch hoặc ngớ ngẩn, bạn có thể gọi họ là ‘Sussy Baka’ (trìu mến hoặc dè bỉu).

Mặc dù chúng ta có nhiều nhân vật có thể tạo nên một đội đầy đủ các Sussy Bakas, đây là 5 nhân vật như vậy đã có những khoảnh khắc Sussy Baka của họ:

Light Yagami từ Death Note

Light mặc dù là một nhân vật sáng giá ở đầu Anime, nhưng cuối cùng lại có nhiều khoảnh khắc Sussy Baka. Trên thực tế, anh ta thực sự là một kẻ mạo danh trong số tất cả họ và chắc chắn là một kẻ giả mạo! Khi anime tiếp tục phát triển, chúng ta đã thấy anh ấy gần như tự cho mình nhiều lần. Đến cuối cùng? Anh thua một đứa trẻ 13 tuổi. Thật là một baka! Mặc dù tôi phải thừa nhận điều đó, nhưng tôi muốn xem một loạt phim mà anh ấy chơi giữa chúng ta trong khi độc thoại.

Sussy_Baka_Yagami

Yagami – Bị bình chọn vì là một kẻ giả mạo ngu ngốc.

Eren Yeager từ Attack on Titan

Gần đây, Eren Yeager đã có những khoảnh khắc Baka của riêng mình, hoặc có lẽ nó đã diễn ra từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, đoạn video trên đã gây sốt trên mạng giúp anh có một vị trí trong danh sách này. Tôi cá là bạn đã chơi bản âm thanh này nhiều hơn một lần, và nếu tính hài hước của bạn cũng giống như tôi, bạn không thể tiếp tục điều này.

Sasuke Uchiha trong Naruto

Theo chúng tôi, Emo boi Sussyke Uchiha đã có khoảnh khắc Baka của mình khi anh xuất hiện ở giữa Đại chiến Ninja lần thứ 4 và tuyên bố mình là ứng cử viên để trở thành Hokage. Chơi lại cảnh đó, và bạn sẽ thấy ngay cả chú chó Akamaru của Kiba cũng “Bruh…?”

Sussyke Uchiha

Kaguya và Shirogane trong Kaguya-Sama: Love is War

Khi xem anime này, tôi chắc chắn rằng bạn đã đỏ mặt hoặc đỏ mặt vì “Bakaness” của họ. Cả hai đều là những nhân vật đáng ngưỡng mộ vì họ rất thông minh và nội tâm về những gì họ làm. Tuy nhiên, lòng kiêu hãnh của họ cũng sử dụng trí thông minh của họ để chơi những trò ngớ ngẩn của họ với nhau, khiến họ trở nên đáng ngờ.

Các cặp đôi L.Baka

Và cuối cùng, bất kỳ cái nào trong số này đều là một Sussy Baka

Vẫn từ trong số chúng tôi

Cũng nên đọc: Ara Ara trong anime tiếng Nhật là gì? Nó có nghĩa là gì?

Tags: