Một cuộc phỏng vấn với Ken Arto: Animator of Jujutsu Kaisen, Demon Slayer, và Dragon Ball Super: Broly

Một trong những đặc điểm chính mà mọi người hâm mộ anime đều nhận thấy trong anime là hoạt hình của nó. Một hình ảnh động tốt mang lại trải nghiệm cực kỳ nhẹ nhàng. Đây là lý do tại sao mọi người bắt đầu chú ý nhiều đến các hãng phim hoạt hình khác nhau. Làm hoạt hình một bộ anime đòi hỏi rất nhiều sự chăm chỉ và cống hiến. Để có cái nhìn sâu hơn về tình hình của các nhà làm phim hoạt hình ở Nhật Bản, Mipon đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Ken Arto. Ken Arto là một nhà làm phim hoạt hình rất nổi tiếng, người đã làm việc với một số hãng phim nổi tiếng, bao gồm MAPPA và Ufotables. Nhà làm phim hoạt hình cũng có loạt phim hoạt hình như Jujutsu Kaisen, Demon Slayer, và JoJo’s Bizarre Adventure. Trong cuộc phỏng vấn, Arto nói về một số chi tiết quan trọng liên quan đến hoạt hình Nhật Bản.

Ken Arto là một người đàn ông rất điềm tĩnh, người trả lời tất cả các câu hỏi một cách khiêm tốn nhất. Tất cả những gì anh ấy nói có thể chứng minh rất nhiều thông tin cho những nhà làm phim hoạt hình mới chớm nở, những người có niềm đam mê sâu sắc với nghề này. Cuộc phỏng vấn với Ken Arto cũng cho chúng ta một ý tưởng về cách thức hoạt động của ngành từ bên trong, một điều khá thú vị để suy ngẫm. Cuộc phỏng vấn của Ken Arto với Mipon, một cuộc phỏng vấn mà mọi người nên xem qua. Anime là một ngành công nghiệp rất phổ biến và vẫn đang phát triển. Giữa nền công nghiệp đang phát triển này, một số người hâm mộ tò mò muốn biết những gì xảy ra đằng sau hậu trường.

Cũng nên đọc: Phỏng vấn với KimiSen của Tác giả: Kei Sazane

Phỏng vấn Ken Arto

“Khi bạn thực hiện những bước cắt khó, đó là cách bạn học. Điều đó thật đau đớn, nhưng điều quan trọng là bạn phải vượt qua giới hạn của mình và trở thành một người hoạt ngôn tốt hơn. ” – Ken Arto, 2021 (Nguồn: Mipon)

Hoạt hình là một công việc phức tạp và đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn. Ken Arto truyền đạt điều này bằng cách tiết lộ rằng anh ấy đã bỏ lỡ vài giờ ngủ khi làm Dragon Ball Super: Broly. Trở thành một họa sĩ hoạt hình ở Nhật Bản là một thách thức khá lớn đối với những người không phải là người Nhật Bản vì nghề này yêu cầu chuyên môn về hoạt hình Nhật Bản là ưu tiên. Vì vậy, ngay cả khi một họa sĩ hoạt hình đã tham gia một khóa học về hoạt hình nói chung, họ có thể cần phải học về hoạt hình Nhật Bản từ đầu nếu họ muốn làm việc cụ thể trong anime.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa làm việc cho một bộ phim hoạt hình và một bộ anime, Ken Arto tiết lộ rằng làm việc cho một bộ phim giúp các nhà làm phim hoạt hình có nhiều thời gian hơn để làm hoạt hình so với thời gian họ làm hoạt hình cho một bộ phim. Hơn nữa, trả cho mỗi lần cắt sẽ tốt hơn khi nói đến hoạt hình một bộ phim hoạt hình. Khi nói về trải nghiệm của mình với Jujutsu Kaisen, anh ấy tiết lộ rằng việc dựng phim hoạt hình những cảnh tình cảm khó hơn làm hoạt hình những cảnh hành động. Các cảnh tình cảm đòi hỏi sự chính xác liên tục về kích thước và ngoại hình của các nhân vật ngoài việc làm việc để mang lại cảm xúc phù hợp. Tuy nhiên, khi nói về các cảnh hành động, anh ấy kết luận bằng một câu trả lời khác. “Thực ra, hoạt hình rất khó,” Ken Arto cười nói.

Đây thực sự là một cuộc phỏng vấn rất thú vị. Đây là cuộc phỏng vấn hoàn chỉnh với Ken Arto, nơi anh ấy nói về trải nghiệm của mình với Demon Slayer, Jujutsu Kaisen và Dragon Ball Super: Broly.

Về Ken Arto

Ken Arto là một họa sĩ hoạt hình 31 tuổi, người đã thực hiện một số bộ anime nổi tiếng. Mẹ anh là người Nhật và bố anh là người Pháp. Đây là lý do tại sao ông đã dành phần lớn cuộc đời của mình ở Pháp. Mặc dù anh ấy thường đến Nhật Bản để thăm họ hàng bên ngoại của mình, nhưng phải đến 6 năm trước, anh ấy mới chuyển đến Nhật Bản.

Ken Arto

Ken Arto

Ông tốt nghiệp Học viện Clermont-Ferrand với bằng Thương mại Nghệ thuật. Năm 2011, anh thực tập với tư cách là một ‘douga’ (in-betweener) cho Telecom Animation Film. Sau đó, anh cũng làm việc cho các hãng phim hoạt hình như Studio Graphinica và Yapiko Animation. Hiện tại, anh ấy đang làm việc cho Studio 4 ° C với tư cách là một họa sĩ hoạt hình chính kể từ năm 2019.

Từ cuộc phỏng vấn của anh ấy với Mipon, điều đáng chú ý là Ken Arto cũng có thể rất phê bình công việc của anh ấy. Khi được hỏi, anh ấy nói rằng anh ấy không thực sự thích xem hoạt hình của mình trên màn hình vì anh ấy có xu hướng xem những phần mà anh ấy có thể đã cải thiện rõ ràng. Tính cách giản dị của anh ấy thể hiện trong suốt cuộc phỏng vấn khi anh ấy trả lời tất cả các câu hỏi với sự chân thành và trung thực nhất. Chúng tôi chúc anh ấy tất cả những điều tốt đẹp nhất cho tương lai của mình và hy vọng sẽ thấy nhiều hơn nữa công việc của anh ấy ở phía trước trong thế giới sâu sắc của ngành công nghiệp anime.

Cũng nên đọc: Luffy bao nhiêu tuổi khi bắt đầu One-Piece? Tất cả về cuộc hành trình của Luffy cho đến bây giờ

Tags: