L có biết Light là Kira không? Giải thích tranh cãi về Death Note

Death Note là một trong những anime nổi tiếng nhất hiện nay. Đây là một bộ anime kinh dị tâm lý, đen tối có người hâm mộ trên toàn thế giới theo đúng nghĩa đen. Chỉ với 37 tập và một mùa duy nhất, nó đã truyền tải một câu chuyện hơn bao giờ hết. Anime gốc tiếp tục nhận được rất nhiều phim live-action, nhưng không có phim nào có thể so sánh với anime gốc về tất cả vinh quang của nó. Anime Death Note được phát hành lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2006. Tuy nhiên, trong suốt tất cả, người hâm mộ có một câu hỏi nóng bỏng mà họ muốn có câu trả lời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về việc L có biết Light là Kira không? Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ xem xét cốt truyện và các sự kiện dẫn đến nó.

Death Note thực sự là một trong những bộ anime để lại cho chúng ta rất nhiều câu hỏi và một chút lo lắng. Đó là một chuyến đi tàu lượn ngay từ đầu đến cuối. Những nhân vật đi cùng chỉ khiến mạch truyện ngày càng hấp dẫn hơn. Thành thật mà nói, khi tôi bắt đầu xem nó lần đầu tiên, nó chắc chắn rất tốt vì chúng ta có thể thấy một chàng trai bình thường như bất kỳ ai trong chúng ta đang làm việc của Chúa. Anh ta tự cho mình là một vị thần và trừng phạt những kẻ đã đến. Lúc đầu, tất cả đều diễn ra tốt đẹp nhưng sau đó là lúc mọi thứ bắt đầu diễn ra. Với triết lý đủ rồi, bây giờ chúng ta hãy xem L có biết Light là Kira không?

Cốt truyện của Death Note

Câu chuyện bắt đầu khi Ryuk, một Shinigami cảm thấy buồn chán trong vương quốc của mình. Vì vậy, anh quyết định thả Death Note của mình một cách ngẫu nhiên trong thế giới loài người. Cuốn sách sau đó được chọn bởi một nam sinh trung học tên là Light Yagami. Sau khi đọc các quy tắc của Death Note, anh ấy nghĩ rằng đó có thể là một trò đùa nào đó và đánh rơi cuốn sách. Nhưng sau đó ngay lập tức nhấc nó lên để kiểm tra. Sau nhiều nỗ lực truy quét tội phạm, Light đi đến kết luận rằng cuốn sách này thực sự có tác dụng. Vài ngày sau đó, Ryuk cuối cùng cũng đến thăm cậu và giải thích với cậu rằng chỉ những ai chạm vào cuốn sổ mới có thể nhìn thấy cậu. Light tự đặt tên mình là Kira, một từ tiếng Nhật để chỉ kẻ giết người.

L có biết Light là Kira không?  Giải thích tranh cãi về Death Note

Light Yagami và Ryuk trong Death Note

Ngay sau đó, tin tức về những tên tội phạm chết vì đau tim và tai nạn bùng phát, và báo chí trên toàn thế giới cho rằng Kira là kẻ chủ mưu đằng sau tất cả những chuyện này. Và một đội đặc nhiệm được thành lập để truy bắt anh ta, do chính cha anh ta, Soichiro Yagami chỉ huy. Nhưng để chống lại một kẻ thù thông minh như Kira, họ cần một người thông minh hơn. Enter L. L Lawliet là một thám tử được biết đến trên toàn thế giới với những kỹ năng đặc biệt và khả năng suy luận của mình. Anh ta lừa Kira / Light tiết lộ khu vực anh ta cư trú, do đó làm cho bán kính tìm kiếm càng nhỏ hơn. Khi các cuộc tấn công tiếp tục, L đi đến kết luận rằng Kira có kiến ​​thức sâu sắc về hoạt động của lực lượng cảnh sát. Sau đó, anh ta đặt các đặc vụ FBI đến nhà của từng thành viên trong đội điều tra để xem liệu Kira có nằm trong số đó hay không.

Cũng nên đọc: Beast Titan-Giải thích mọi khả năng và mọi thứ cần biết

L có biết Light là Kira không?

Vâng, L biết Light là Kira, và đây là lý do tại sao anh ta chỉ định các đặc vụ FBI đến nhà của từng thành viên điều tra. Tuy nhiên, Light đã giết anh ta và các đặc vụ FBI khác được cử đến Nhật Bản một cách chiến lược. Câu hỏi này đã khiến nhiều người hâm mộ băn khoăn, và lần này họ đã có câu trả lời. L, như đã đề cập trong anime, 5% chắc chắn rằng Light là Kira nhưng không bao giờ công khai nói như vậy. Giá như anh ta chắc chắn hơn, Light đã bị bắt và bị xử tử. Nhưng Light rất thông minh và anh ấy đã nghĩ ra nhiều chiến lược rút lui từ trước.

L có biết Light là Kira không?  Giải thích tranh cãi về Death Note

Light và L chơi quần vợt

Anh ta đã tạo một chiếc két sắt trong ngăn kéo của mình để cất giữ Death Note. Trong trường hợp anh ta bị bắt và phòng của anh ta sẽ bị lục soát, chiếc két sắt sẽ thiêu hủy Death Note. Và cùng với đó, sẽ đốt cháy bất kỳ hoặc tất cả bằng chứng. Chuyển sang chủ đề đang bàn, L đã tiến rất gần đến việc chứng minh rằng Light chính là Kira. Anh tiếp tục học cùng trường trung học với anh. Họ thậm chí còn bắt đầu dành thời gian cho nhau. Anh ta khiến anh ta tin rằng anh ta không phải là Kira bằng cách xóa sạch trí nhớ của cả anh và Misa bằng cách giao Death Note cho người khác.

Sau sự việc này, Light chính thức tham gia điều tra Kira. Cuối cùng họ cũng bắt được anh chàng được trao Death Note, nhưng L nhanh chóng nhận ra rằng anh ta có thể không phải là Kira. Light sau đó cố gắng đóng khung Misa là Kira, điều mà Rem (Shinigami của Misa) không thể chấp nhận. Misa sau đó bị ra lệnh xử tử, nhưng Rem đã hình thành một mối quan hệ tình cảm với cô ấy. Sau đó cô ta giết L và cuối cùng cũng biến thành cát bụi. Và đây là cách anh ta giết L mà không để lại chút nghi ngờ nào cho anh ta.

Phần kết luận

Vậy tóm lại câu hỏi L có biết Light là Kira không? Đúng, anh ấy biết điều đó, nhưng Light đã đi trước anh ấy một bước. Light Yagami có thể được coi là một trong những nhân vật anime thông minh nhất mọi thời đại. Dù bị đẩy vào góc tường, anh ta sẽ tìm cách quay trở lại. Cũng giống như cách anh ta đã làm lần đầu tiên với các nhân viên FBI và sau đó một lần nữa với L. Với Misa, anh ta đã nghĩ ra một kế hoạch hoàn hảo để cả Misa và anh ta đều không bị thương. Anh ta đã biến tình yêu của một Shinigami này thành tình yêu của con người khác để chống lại L., điều này cuối cùng dẫn đến cái chết của L.

Cũng đọc: Làm thế nào Itachi có được Mangekyou Sharingan? Mọi thứ về Sharingan của anh ấy đã được giải thích

Tags: