Khi nào Naruto phát hiện ra cái chết của Jiraiya?

Naruto Uzumaki có một số người cố vấn đã giúp đỡ cậu trên con đường trở thành Hokage của Konoha, nhưng Jiraiya có lẽ là người có ảnh hưởng nhất vì cậu vừa là thầy vừa là cha của Naruto. Jiraiya cũng là người cố vấn cho cha của Naruto, Minato. Điều có lẽ khiến người ta đau lòng nhất về cái chết của Jiraiya là anh ấy là nhân vật duy nhất không hồi sinh trong truyện. Jiraiya đã đóng một vai trò lớn trong sự trưởng thành và phát triển nhân vật của Naruto kể từ mùa đầu tiên. Vì vậy, khi nào và làm thế nào Naruto tìm ra cái chết của Jiraiya?

Được biết đến với cái tên Toad Sage, Jiraiya đã dạy Naruto cách triệu hồi Cóc từ Núi Myoboku và là người cố vấn đầu tiên cố gắng giúp Naruto trẻ tuổi kiểm soát sức mạnh Cửu Vĩ của mình. Jiraiya được biết đến là một tom hay nhìn trộm và là một người cô độc. Nhưng anh ấy cũng là một trong những ninja vĩ đại nhất, người đã đi khắp thế giới để tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sẽ giúp anh ấy viết nhiều cuốn sách mà anh ấy đã viết. Những kiến ​​thức mà anh ấy có được không chỉ giúp ích cho bạn bè mà còn giúp ích cho toàn bộ thế giới sau khi anh ấy qua đời. Kiến thức sẽ được truyền lại cho người kế vị mạnh nhất của anh ấy, Naruto Uzumaki.

Cũng đọc: Liệu Haku có chết trong Borotu: Naruto Next Generations?

Jiraiya là ai?

Jiraiya là một trong những Sannin của làng Lá. Sau khi tốt nghiệp Học viện Ninja của Konoha, Jiraiya được hợp tác với hai thành viên khác, và họ được dẫn dắt bởi Hiruzen Sarutobi. Trong quá trình huấn luyện của mình dưới sự dẫn dắt của Hiruzen, Jiraiya đã đi qua Núi Myboku, nơi được biết đến như là Quê hương của những con cóc. Chính tại đây, anh đã học được cách triệu hồi cóc mà không cần lập giao ước với chúng trước, và đó là lý do tại sao anh được biết đến với cái tên Toad Sage sau này trong cuộc đời của mình. Một lời tiên đoán của giáo viên đã thay đổi cuộc đời của Jiraiya. Hiruzen nói rằng Jiraiya cuối cùng sẽ đi khắp thế giới và tình cờ gặp Đứa trẻ của Lời tiên tri, người sẽ là đệ tử lớn nhất của anh. Hơn nữa, số phận của thế giới được đặt vào tay Jiraiya khi anh được thông báo rằng học sinh của mình sẽ lớn lên để cứu thế giới hoặc phá hủy hoàn toàn nó dựa trên cách Jiraiya dạy họ.

naruto và jiraiya

Naruto và Bố già của anh ấy, Jiraiya

Tại sao Jiraiya được gọi là ninja vĩ đại nhất trong thế hệ của anh ấy?

Jiraiya là một shinobi đặc biệt mạnh mẽ. Anh ta được trao vương miện Sanin sau khi anh ta chứng minh được khả năng chiến đấu với Hanz và con kỳ nhông khổng lồ của anh ta, Ibuse. Chẳng hạn như Gia tộc Uchiha và Bảy kiếm sĩ Ninja của xứ Sương mù, đã mờ nhạt hơn so với khi so sánh. Kisame Hoshigaki và Itachi Uchiha đồng ý rằng điều tốt nhất họ có thể đạt được sẽ là một sự bế tắc chống lại Jiraiya, điều đó cũng chỉ xảy ra nếu họ làm việc cùng nhau.

Jiraiya và Naruto: Like Father and Son

Mối quan hệ của Jiraiya với Naruto bắt đầu như mối quan hệ của Bố già và Con đỡ đầu của anh ấy. Nhưng khi nhận ra Naruto có thể là Đứa trẻ của Lời tiên tri, Jiraiya trở thành giáo viên của Naruto và bắt đầu huấn luyện cậu để hướng dẫn cậu đúng cách. Jiraiya là người đặt tên cho Naruto, dựa trên nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết của chính anh ấy “The Tale of the Utterly Gutsy Shinobi”. Thật không may, Jiraiya buộc phải rời khỏi làng sau khi biết sự tồn tại của Gia tộc Orochimaru và do đó không thể ở trong cuộc sống của Naruto trong 12 năm đầu tiên. Jiraiya đã gặp Naruto trong kỳ thi Chunin đầu tiên của cậu bé, nơi họ gắn bó với nhau về nhiều điểm tương đồng – từ mong muốn mang lại hòa bình cho thế giới đến tình yêu đơn phương của họ dành cho đồng đội nữ của mình.

Cũng nên đọc: Điều gì sẽ xảy ra nếu Jiraiya được tái hợp?

Jiraiya’s Fatal Assasination

Cái chết của Jiraiya trong phần thứ sáu của Naruto Shippuden là một trong những sự kiện đau lòng nhất của chương trình. Không chỉ vì anh ta không được sống lại, mà còn vì anh ta đã bị giết bởi học sinh cũ của mình, Nagato. Nagato, người giấu danh tính Pain, là thủ lĩnh của gia tộc Akatsuki. Trong trận chiến, Nagato giải phóng Six Path of Pain của mình, thứ mà Jiraiya không thể xử lý được, điều này cuối cùng dẫn đến cái chết của anh ấy. Trong những giây phút cuối cùng của mình, Jiraiya đã để lại một thông điệp được mã hóa về manh mối cho Naruto mà cuối cùng sẽ giúp anh ta tìm ra danh tính thực sự của Pain.

Naruto khi nghe tin về cái chết của Jiraiya

Khi nào Naruto phát hiện ra cái chết của Jiraiya?

Fukasaku là người báo tin về cái chết của Jiraiya cho Naruto. Trong chương 90 của manga, Fukasaku báo cáo tại văn phòng của Tsunade và thông báo cho cô ấy về cái chết của Jiraiya. Tin tức sau đó được chia sẻ với bạn bè và giáo viên của Naruto, và cuối cùng là Naruto. Anh ấy không nắm bắt tin tức tốt. Jiraiya là một trong số ít những người tốt với Naruto ngay từ đầu. Anh ấy đã bảo vệ, yêu thương và huấn luyện Naruto như chính đứa trẻ của mình. Jiraiya là người thầy vĩ đại nhất mà Naruto có được, và sau khi ông qua đời, Naruto đã rất đau lòng. Anh ấy rơi vào giai đoạn trầm cảm và sẽ khóc hàng giờ liên tục. Iruka, người hướng dẫn Naruto tại học viện, đã phải mất rất nhiều thời gian để lôi Naruto ra khỏi tập phim của mình và cho cậu ấy mục đích để tiếp tục đào tạo.

Naruto đã cống hiến bản thân và cuộc sống của mình để bảo vệ những gì mà giáo viên của mình muốn bảo vệ, như một lời cảm ơn vì tất cả những gì Jiraiya đã làm cho cậu. Anh ta sẽ luyện tập nhiều ngày tại một đoạn đường trên núi Myoboku để hoàn thiện chế độ Hiền nhân của mình. Đó là khoảng thời gian khó khăn đối với Naruto, nhưng sự tận tâm kiên định của Jiraiya dành cho cậu ấy đã biến cậu ấy thành Naruto chiến thắng mà chúng ta biết ngày nay.

Cũng nên đọc: Tại sao nỗi đau giết chết Jiraiya: Thác Sanin huyền thoại trong trận chiến

Tags: