Ichigo là từ Anime nào? Quyền hạn & Sức mạnh

Hơn một thập kỷ trước, Tite Kubo đã phát triển Ichigo Kurosaki và không biết anh hùng sẽ trở nên nổi tiếng như thế nào. Anh là một trong những anh hùng dễ nhận biết nhất trong lịch sử anime, nhờ mái tóc màu cam và phong thái nghiêm nghị. Ichigo ngang hàng với những chiến binh huyền thoại như Luffy và Naruto. Ngoài những điều kỳ quặc vụn vặt của Ichgio, phần lớn câu chuyện cốt truyện của ông chưa bao giờ được chuyển thể thành một bộ anime. Studio Pierrot đã quyết định chấm dứt anime trước khi có thể hoàn thành việc chuyển thể từ câu chuyện kết thúc của manga. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi Ichigo là từ anime nào?

Có điều gì đó về manga và anime khiến các nghệ sĩ muốn áp dụng lối chơi chữ. Akira Toriyama, tác giả của Dragon Ball, nổi tiếng với việc đặt tên các nhân vật của mình theo những chủ đề khác thường. Tên của Ichigo có thể ám chỉ nhiều thứ. Tên của anh ấy có nguồn gốc từ các thuật ngữ tiếng Nhật ‘ichi’ và ‘go,’ được dịch là Thiên thần Hộ vệ Đầu tiên trong tiếng Anh. Tuy nhiên, cha của Ichigo tuyên bố rằng tên của anh ấy thực sự có nghĩa là “một người bảo vệ.” Tên của Ichigo cũng có nghĩa là ‘dâu tây’ vì cách nó được viết bằng chữ kanji.

Ichigo

Ichigo

Ichigo đến từ anime nào? Thần chết tóc cam

Bạn có thể đã nghe rất nhiều cái tên khi nói đến “Ichigo”. Tuy nhiên, nhân vật lâu dài đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta không ai khác chính là Ichigo Kurosaki từ Bleach. Anh ta là một nhân vật được tạo ra bởi Tite Kubo cho manga Bleach và các chuyển thể của nó. Ichigo có nghĩa là Dâu ​​tây trong tiếng Nhật. Ngoài việc là một người bình thường, Ichigo còn là một Shinigami thay thế và là một Quincy nửa dòng máu.

Hành trình trở thành một shinigami của Ichigo Kurosaki bắt đầu với khả năng nhìn thấy người chết của anh. Chúng quá rõ ràng trong hồi ức thời thơ ấu của anh ấy đến nỗi anh ấy không thể phân biệt được đâu là thật. Những người khác cho rằng anh đang lạc vào vùng hoang dã, tự nói chuyện với chính mình. Khi Tatsuki, một người bạn thời thơ ấu, hỏi anh ta liệu anh ta có thể nhìn thấy ma hay không, anh ta trả lời là không. Nhưng khi Tatsuki nói điều này, anh ấy bắt đầu cười vì cô ấy nghĩ rằng những tuyên bố của các bạn cùng lớp của họ là sai. Nhưng Ichigo không muốn nói với cô ấy. Em gái của anh ấy, sự giải cứu của Karin, khiến anh ấy hiểu rằng bạn phải mạnh mẽ như thế nào để bảo vệ những người quan trọng với mình. Hollow bị đánh gục ngay lập tức bởi sức mạnh thức thần của Rukia.

Cũng nên đọc: Bộ anime Bleach Season 17 để gia hạn, đây là những gì chúng ta biết cho đến nay về việc phát hành

Bối cảnh Ichigo Kurosaki

Isshin Kurosaki và Masaki Kurosaki chào đón đứa con đầu tiên và duy nhất của họ, Ichigo Kurosaki, đến với thế giới vào ngày 15 tháng 7. Một Shinigami trong 15 năm trước khi trở thành một. Anh ấy vừa là con người vừa là thần thánh. Con trai của Isshin và Masaki Kurosaki, Ichigo, là anh trai của Karin và Yuzu. Ông cũng là cha của Kazui Kurosaki, một người con trai mà ông có với Orihime Inoue.

Ở tuổi 4, anh được chào đón vào thế giới bởi hai chị em sinh đôi Karin và Yuzu vào ngày 6 tháng 5. Ichigo tình cờ nghe cha mình nói rằng tên của anh ấy có nghĩa là “để bảo vệ một điều” vào lúc này. Mẹ và hai em gái là những điều duy nhất quan trọng đối với anh, vì vậy anh bắt đầu làm mọi thứ trong khả năng của mình để giữ cho họ được an toàn.

Sau đó, khi lên chín tuổi, anh mất mẹ, Nhưng Ichigo, cùng với hai chị gái, phát triển nhanh hơn so với tuổi của họ. Kết quả là, Ichigo ngừng cười và có một biểu hiện nghiêm trọng. Anh ta cũng sẽ tránh cha mình, người được biết là đã lén theo dõi anh ta. Tuy nhiên, anh ấy sẽ tâm sự với các em gái của mình.

Cũng nên đọc: Sự trở lại của Bleach Anime vào năm 2021 – Phỏng vấn độc quyền Diễn viên lồng tiếng Wish

Nguồn sức mạnh của anh ấy

Vì tổ tiên của mình, Ichigo có quyền truy cập vào năng lượng của các thế giới Quincy, Shinigami và Hollow. Trong khi mẹ anh là Masaki, một Quincy thuần chủng, chịu trách nhiệm về cả sức mạnh Quincy và Hollow được thừa hưởng của anh, Isshin, một cựu đội trưởng Shinigami, chịu trách nhiệm về năng lượng Shinigami của mình.

Trong cốt truyện Cuộc Chiến Ngàn Năm Máu, có tiết lộ rằng Masaki đã bị nhiễm bệnh và bị tấn công bởi một Hollow trước khi Ichigo ra đời, điều này giải thích cho khả năng lai giữa Shinigami-Hollow. Để chống lại tinh thần đang lan rộng của Hollow và giải cứu Masaki, Isshin cung cấp tất cả khả năng Shinigami của mình cho cô ấy. Vì linh hồn của anh ấy là sự kết hợp của Shinigami và năng lượng rỗng, linh hồn của Masaki được chuyển cho Ichigo dưới dạng hợp nhất Shinigami-Hollow. Sức mạnh Quincy của Ichigo không bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng của Shinigami hoặc Hollow vì nó là vấn đề của máu hơn là tinh thần. Ichigo chỉ là một nửa dòng máu Quincy do Isshin biến thành người sau khi cứu Masaki.

Ichigo và các hình thức của anh ấy

Ichigo

Khả năng Shinigami của anh ấy được đánh thức bởi việc Rukia hấp thụ sức mạnh Shinigami của cô ấy, và vì anh ấy có cả hai dạng Hollow và Shinigami hỗn hợp, nên sức mạnh Hollow của anh ấy cũng được đánh thức. Trong cuộc chạm trán với Sternritter Quilge Opie, khả năng Quincy của Ichigo được đánh thức.

Điều đáng chú ý là Ichigo có quyền truy cập vào Fullbring kể từ khi mẹ anh ta bị một Hollow tấn công. Trong khi điều đó đã được chứng minh trong light novel Can’t Fear Your Own World do Tite Kubo xác nhận rằng Fullbringers phải nắm giữ một mảnh Soul King, nhưng không chắc liệu Ichigo có đang sở hữu nó hay không.

Cũng nên đọc: Ichigo chiến đấu với Ulquiorra khi nào? Trận chiến mà Ichigo suýt chết

Ichigo là Shinigami hay Quincy?

Một anh chàng đeo kính và áo khoác đen được gọi là “Ông già Zangetsu” và Ichigo trắng xuất hiện với Ichigo khi anh ta nhập vào linh hồn bên trong của mình để nói chuyện với hồn ma Zanpakut của mình. Old Man Zangetsu là linh hồn Zanpakut chính hiệu của Ichigo, còn White Ichigo là một Hollow tìm cách chiếm lấy linh hồn của anh ta lúc đầu, nghĩ rằng họ là hai thực thể khác nhau. Zangetsu thực sự là sức mạnh Quincy của Ichigo, trong khi White Ichigo thực sự là sức mạnh Shinigami-Hollow lai của anh ta.

Quincy Zangetsu coi thường Shinigami đến mức nào, thì anh ta cũng biết rằng cái chết của Ichigo sẽ nhanh chóng diễn ra sau một cuộc gặp với Yhwach. Để kiểm soát khả năng Shinigami-Hollow của Ichigo, Zangetsu đã sử dụng Quincy Zangetsu như một vật dẫn truyền năng lượng cho Ichigo trong khi giả dạng là tinh linh Zanpakut chính hiệu của mình. Quincy Zangetsu sẽ dần từ bỏ quyền kiểm soát khả năng của Ichigo khi các đối thủ của Ichigo trở nên mạnh hơn và anh ấy trở nên gắn bó hơn với cậu bé. Vì vậy, Quincy Zangetsu tiết lộ Zangetsu rỗng, là biểu hiện của khả năng Shinigami thực sự của Ichigo, và do đó Zangetsu thực sự đối với Ichigo theo cách này.

Ichigo và các hình thức của anh ấy

Ichigo

Sự biến đổi Vizard và Vasto Lorde của Ichigo là kết quả của việc anh ta tiếp cận và giải phóng nhiều khả năng Hollow của mình khi anh ta trở nên mạnh hơn và có khả năng tiếp cận nhiều hơn sức mạnh của Zangetsu chính hiệu. Nếu thoạt đầu, có vẻ như linh hồn của Ichigo đã bị Hollow chiếm lấy, thì những lần xuất hiện này thực sự là kết quả của việc Ichigo sử dụng sức mạnh của Zangetsu thực sự.

Ichigo không thể sử dụng hết tài năng Shinigami của mình mà không sử dụng khả năng Hollow của mình vì chúng không thể tách rời. Thay vì tiếp quản Ichigo như linh hồn của anh ấy, Zangetsu Hollow chỉ muốn hỗ trợ anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn. Vì Hollow Zangetsu thường gọi Ichigo là “đồng bọn” của mình và cầu xin Ichigo hãy để anh ta tiếp tục chiến đấu thay vì phong ấn anh ta, đây là một sự thật được ghi chép rõ ràng trong manga và anime. Hơn nữa, Quincy Zangetsu chỉ ra rằng sự sống sót của Ichigo trong thời kỳ khủng hoảng luôn là nhờ sức mạnh của một Hollow chứ không phải sức mạnh Quincy của anh ta.

Cũng nên đọc: Ichigo sử dụng Bankai lần đầu tiên trong tập phim nào trong Bleach?

Tags: