Giải thích về phần kết thúc phần 2 của Black Butler

Cái kết của Black Butler Season 2 để lại cho người hâm mộ rất nhiều câu hỏi. Anime là sự chuyển thể từ manga cùng tên và tạo hình của mangaka Yana Toboso. Anime đã gây được tiếng vang lớn sau khi phát hành tập đầu tiên vào ngày 2 tháng 10 năm 2008. Tuy nhiên, anime không chuyển thể hoàn toàn manga và có phần kết riêng, nhưng khán giả đánh giá cao phần kết. Nhưng mọi thứ trở nên khó hiểu hơn sau khi phát hành phần thứ hai vào ngày 2 tháng 7 năm 2010. Bởi vì phần thứ hai đã từ chối kết thúc của phần một, giống như những sự kiện đó chưa bao giờ xảy ra.

Phần đầu tiên có khoảng 24 tập trong khi phần thứ hai có 12 tập. Tuy nhiên, hầu hết mùa đầu tiên dựa trên manga, nhưng mùa thứ hai hoàn toàn là một bộ anime gốc. Hirofumi Ogura đã đạo diễn Black Butler Season 2. Tuy nhiên, A-1 Pictures đã sản xuất anime, cùng một studio đã làm việc trong mùa đầu tiên. Mùa thứ hai nhận được phản ứng trái chiều từ khán giả và giới phê bình. Nhiều người thích gặp lại các nhân vật yêu thích của họ, nhưng một số không hài lòng với cốt truyện hoặc không thể hiểu được phần kết của Black Butler Season 2.

Âm mưu của Black Butler Phần 2 là gì?

Black Butler xoay quanh Bá tước Ciel Phantomhive trẻ tuổi, người bị bán làm nô lệ sau khi một số kẻ tấn công không rõ danh tính đã sát hại cha mẹ anh. Một giáo phái satanic tàn bạo mua chúa tể Phantomhive trẻ tuổi. Họ lạm dụng và tra tấn Ciel về thể chất và tinh thần. Cuối cùng, họ biến anh ta thành vật hy sinh để triệu hồi một con quỷ. Tuy nhiên, con quỷ đã giao ước với Ciel rằng anh ta sẽ phục vụ anh ta và sau khi hoàn thành nhiệm vụ, sẽ tiêu thụ linh hồn của anh ta. Hai đội hợp tác và giải quyết các tội ác ở London dưới sự chỉ huy của Nữ hoàng.

Black Butler Phần 2

Alois và Claude

Phần thứ hai giới thiệu một cặp chủ và tớ mới, Alois Trancy và Claude. Claude là người thừa kế của nhà Trancy và có một câu chuyện hậu trường bi thảm. Khi còn nhỏ, anh đã bị bắt cóc và sau đó bị bán làm nô lệ. Anh lớn lên trong một ngôi làng nghèo, và anh là người duy nhất sống sót sau một trận dịch hạch giết chết tất cả mọi người trong làng. Sau khi ngôi làng bị hủy diệt, anh trở lại gia đình hoàng gia của mình cùng với một người quản gia. Alois cũng bắt Sebastian và Ciel phải chịu trách nhiệm về thảm kịch trong làng của mình. Hơn nữa, anh đã lập một giao ước với Claude để trả thù Sebastian.

Cũng đọc; Giải thích về phần kết thúc phần 1 của Black Butler: Hamlet đóng vai trò gì cho kết thúc?

Điều gì đã xảy ra khi kết thúc phần 2 của Black Butler?

Cái kết của mùa thứ hai chắc chắn bi thảm hơn so với mùa đầu tiên. Tuy nhiên, nó không thể làm hài lòng loạt phim so với mùa một. Trong đêm chung kết của mùa thứ hai, Sebastian và Claude chiến đấu để giành lấy linh hồn của Ciel. Con quỷ chiến thắng trong cuộc đấu tay đôi sẽ tiêu thụ linh hồn của chúa tể Phantomhive trẻ tuổi. Trong khi đó, Hannah đã nhìn ra trận chiến này, và cô ấy là người đề xuất trận chiến. Bởi vì đó là một trong những điều kiện trong hợp đồng của cô với Alois Trancy. Cô cũng đưa ra thanh kiếm giết quỷ, Lævateinn, và vết thương do thanh kiếm này gây ra là một con quỷ không thể chữa lành.

Hannah để lại thanh kiếm cho Sebastian và Claude và di chuyển ra xa với cơ thể “vô hồn” của Ciel. Quỷ kiếm cứ quay đi quay lại giữa Sebastian và Claude. Chẳng bao lâu, Claude sử dụng sức mạnh giống như người nhện của mình trong hang động của Đảo Tử thần để thống trị Sebastian. Do đó, Sebastian đã cắt đôi hòn đảo bằng thanh kiếm để ra khỏi hang động. Trong khi đó, Ciel và Alois đang chứng kiến ​​cuộc đấu tay đôi từ một thế giới lấp lửng. Cuối cùng, Sebastian đánh bại Claude và giết anh ta. Hannah chúc mừng chiến thắng của anh ta, và nó được tiết lộ rằng Hannah là thủ phạm thực sự đằng sau sự phá hủy ngôi làng của Alois.

Black Butler Season 2 Ending

Ciel Phantomhive tái sinh thành một con quỷ.

Hannah, thay vì giao cơ thể cho Sebastian, lại lặn xuống đại dương cùng Ciel. Cô ấy nói thêm rằng Sebastian sẽ tiếp tục phục vụ chủ nhân của mình, nhưng anh ấy sẽ không còn “sống”. Sebastian nhảy xuống biển sau họ và giết Ciel ngay khi anh ta tỉnh dậy. Sau những sự kiện này, Sebastian đánh thức Ciel khỏi giấc ngủ của mình, và cả hai chuẩn bị rời đi. Tuy nhiên, Ciel yêu cầu nhân viên Phantomhive làm bất cứ điều gì họ muốn với trang viên, bao gồm cả việc đốt cháy hoặc từ bỏ nó.

Sau đó, Ciel tiết lộ rằng anh ta đã được tái sinh thành một con quỷ. Vì vậy, Sebastian sẽ tiếp tục phục vụ chủ nhân của mình cho đến khi anh ta còn sống, nhưng anh ta sẽ không bao giờ có thể tiêu thụ linh hồn của mình. Hơn nữa, Alois là người đã ra lệnh cho Hannah biến linh hồn của Ciel trở nên vô dụng. Sau đó, Ciel và người quản gia của anh ta đi đến một vách đá đầy hoa màu đen, trắng và xanh lam. Sebastian sau đó nhảy từ đó với Ciel.

Cũng nên đọc: Anime Like Vanitas no Carte mà bạn không muốn bỏ lỡ!

Tags: