Giải thích ầm ầm trong Attack on Titan: Masterplan của Eren là gì?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cặn kẽ về tiếng ầm ầm, nó là gì, nó có khả năng gì, và quan trọng nhất, nó được nhân vật chính Eren Yaeger của chúng ta thiết lập chuyển động như thế nào. Tiếng ầm ầm là vũ khí thảm khốc nhất trong câu truyện Attack on Titan, nó sở hữu sức mạnh hoàn toàn có thể san phẳng trái đất và tiêu diệt toàn bộ loài người. Bây giờ câu hỏi đặt ra là tại sao nhân vật chính của chúng ta lại trở thành nhân vật phản diện lại sẵn sàng đưa ra một điều như vậy, điều này rất có thể khiến những người bạn mà anh ấy rất yêu quý gặp nguy hiểm. Quan trọng hơn, làm thế nào anh ta có thể đưa điều thảm khốc này vào động cơ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về Rumble và mọi thứ liên quan đến nó, vì vậy hãy nhớ đọc bài viết này cho đến cuối để hiểu mọi thứ cần biết về ầm ầm.

Attack on Titan cuối cùng đã kết thúc trong manga sau khoảng tám năm kể từ khi phát hành tập đầu tiên. Eren bốc đồng, quan tâm, bướng bỉnh và kiên cường, đó là những đặc điểm thể hiện quyết tâm chiến đấu vì nhân loại của anh và cuối cùng thoát khỏi những bức tường. Vì không thuộc gia đình hoàng gia nên Eren chỉ có một nửa quyền kiểm soát sức mạnh titan của mình. Anh ta thường xuyên bị ám ảnh bởi những ký ức của cha mình về Attack titan và sức mạnh Titan Sáng lập của anh ta.

Nhiều người cho rằng Eren đã trở thành ác nhân trong Phần 4. Có thể anh ta không phải vậy, nhưng xét những gì Eren đã trải qua, có thể nói rằng Eren luôn là một con quái vật. Ngay cả trước khi Shiganshina sụp đổ, anh ta đã thể hiện một hành động tàn bạo thuần túy bằng cách giết hai người để cứu Mikasa, đó là lý do Mikasa mang ơn Eren rất nhiều. Bất chấp những hành động bạo lực tàn bạo của mình, Eren luôn quan tâm sâu sắc đến bạn bè và để bảo vệ họ, anh sẵn sàng hy sinh bản thân hoặc tiêu diệt 80% dân số thế giới, điều mà anh đã làm khá nhiều. Nếu tôi phải mô tả Eren Yeager trong một câu duy nhất, đó sẽ là “Một cậu bé tìm kiếm tự do”, và thật sự rất buồn khi phải nói rằng ngay cả sau tất cả những gì anh ấy đã làm để được tự do và sống theo ý mình, cho đến khi cuối đời anh ta không được tự do.

Rầm rầm

Rầm rầm

Giải thích ầm ầm

Lần đầu tiên chúng ta nghe về Rumble trong tập thứ năm của Attack on Titan season 4 “Tuyên bố chiến tranh”, nơi Willy Tybur có bài phát biểu rất lớn trước các nhà quân sự và ngoại giao từ khắp nơi trên thế giới. Trong đó, ông giải thích, khi Vua Fritz đưa những người Eldians đến đảo Paradis, và ông đã thề từ bỏ chiến tranh sau khi bức tường hoàn thành, Vua Fritz đã đưa ra một tối hậu thư cho thế giới bên ngoài rằng nếu có bất kỳ hành động chiến tranh nào chống lại những người Eldians còn lại cư trú trong Đảo Paradis được khởi xướng bởi thế giới bên ngoài, hàng chục nghìn Titan giống Colossal sẽ được tung ra thế giới để san phẳng toàn bộ trái đất. Nhưng willy nói thêm rằng đó không phải là ý định thực sự của anh ấy.

Vua Fritz đã sử dụng sức mạnh của titan của người sáng lập để tạo ra ba bức tường như chúng ta biết ngày nay bằng cách triệu tập một số lượng lớn các Titan giống như Colossal xếp hàng ngang nhau với sự giúp đỡ của sự cứng rắn. Willy thẳng thừng nói với khán giả rằng Eren Yaeger đã soán ngôi người khổng lồ của Người sáng lập và bây giờ là một mối đe dọa cho nhân loại. Do đó, số phận của cả Nhân loại và Marley chỉ nằm trong tay kẻ soán ngôi Eren Yaeger.

Sức mạnh hủy diệt của tiếng ầm ầm

Tiếng ầm ầm nếu được tung ra sẽ là một sự kiện cực kỳ thảm khốc. Chỉ cần tưởng tượng hàng chục triệu khổng lồ giống như những con khổng lồ đang chạy hoang dã, gây ra sự hủy diệt phá hủy bất cứ thứ gì cản đường, và họ rất có thể làm được. Họ sở hữu sức mạnh lật đổ những ngọn núi. Trên hết, bằng cách giải phóng những người khổng lồ trên tường, Eren sẽ làm tổn hại đến sự an toàn của người dân trên đảo paradis. Khi những người khổng lồ trên tường hoành hành, bản thân bức tường cũng sẽ biến mất, khiến chúng dễ bị tấn công bởi các cuộc tấn công do Con người dẫn đầu hoặc Titan dẫn đầu.

Làm thế nào mà Eren thuyết phục được Ymir?

Eren đã bí mật trở thành chủ sở hữu của người sáng lập titan khi Grisha tiêm huyết thanh titan vào người anh ta, thậm chí trước đó khi Attack on Titan bắt đầu. Vì Eren không có dòng máu hoàng gia, nên anh ta không thể tiếp cận 100% sức mạnh của titan của người sáng lập vì anh ta cần phải tiếp xúc với dòng máu hoàng gia. Đó là nơi Zeke Yeager bước vào, anh trai cùng cha khác mẹ của Eren, mặc dù mang dòng máu hoàng tộc, nhưng không bị ràng buộc với lời thề từ bỏ chiến tranh. Kế hoạch của Zeke là triệt sản các Eldians để ngăn họ sinh sản, và vì mục đích đó, ông cần sức mạnh của người sáng lập.

Sau khi bị chặt đầu, Eren tỉnh dậy trong một tọa độ nơi Zeke nói với anh ta rằng điều này có thể xảy ra vì anh ta đã cố gắng bắt được đầu của Eren trước khi anh ta chết hoàn toàn. Zeke cố gắng để Eren ra lệnh cho Ymir Fritz triệt sản các Eldians, nhưng không có gì ngạc nhiên, Eren từ chối và nói rằng anh ta chỉ giả vờ làm thân với anh ta để kết thúc ở đây. Ymir chỉ đáp lại dòng máu hoàng gia, và Eren chỉ là chìa khóa để Zeke mở khóa sức mạnh sáng lập. Zeke ra lệnh cho Ymir tước bỏ khả năng sinh sản của các Eldians, và Ymir chỉ đơn giản tuân theo anh ta như khi cô làm nô lệ cho Vua Fritz. Cô ấy chẳng qua là công cụ để Vua fritz thực hiện tham vọng của mình mà không mảy may suy nghĩ về những gì Ymir muốn.

Eren trong tọa độ

Eren trong tọa độ

Khi sau 2000 năm, Eren cố gắng thuyết phục Ymir rằng cô không phải là nô lệ hay công cụ cho bất kỳ ai. Cô ấy chỉ là một con người, và cô ấy không cần phải tuân theo mệnh lệnh của anh trai Zeke hay bất cứ ai về vấn đề đó. Anh ta không ép buộc Ymir phải trao cho anh ta sức mạnh của cô ấy. Anh ấy để cô ấy tự quyết định, anh ấy cho cô ấy quyền lựa chọn, điều mà chưa ai cho cô ấy trong 2000 năm, và hơn thế nữa, anh ấy đối xử với cô ấy bình đẳng như một con người chứ không phải nô lệ. Đó là lý do tại sao mặc dù Zeke là dòng máu hoàng gia, Ymir đứng về phía Eren vì giới hạn tự do mạnh hơn nhiều so với giới hạn của dòng máu.

Bạn có thể xem Attack on Titan trên Crunchyroll.

Cũng nên đọc: Top 10 Anime Harem cho danh sách theo dõi của bạn – Được xếp hạng vào năm 2021

Tags: