Có bao nhiêu tập trong Hunter X Hunter? Tóm tắt nội dung, Hướng dẫn xem, Hiatus & Comeback

Anime Hunter x Hunter nói về điều gì? Nó có thể được phát trực tuyến ở đâu? Có bao nhiêu tập trong Hunter X Hunter? HXH sắp trở lại? HXH là một trong những anime hay nhất, nếu không muốn nói là hay nhất, khi nói đến hành động và phiêu lưu. Dù đã có thâm niên 20 năm nhưng sức hút của HXH vẫn mạnh mẽ như ngày nào. Hunter X Hunter là anime phù hợp với bạn nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp tuyệt vời giữa phiêu lưu, giả tưởng và võ thuật.

Anime xoay quanh cuộc phiêu lưu của Gon Freecss, một cậu bé đóng vai trò là nhân vật chính cốt lõi của bộ truyện khi cậu đi khắp thế giới và dũng cảm vượt qua vô số thử thách trên đường đi. Gon chỉ mới 12 tuổi khi cậu chọn cách truy lùng cha mình, người đã bỏ cậu để theo đuổi giấc mơ làm thợ săn. Thay vì oán giận cha mình, Gon lại coi trọng ông vì thợ săn là người tìm ra nhiều bí mật và sự giàu có của thế giới.

Vì vậy, Gon luôn tò mò muốn tự mình khám phá những gì công việc của một thợ săn đòi hỏi. Anh gặp Killua Zoldyck, Leorio Paladinight và Kurapika Kurta trên đường đi, và họ trở thành những người bạn thân nhất của anh. Anime kể về câu chuyện của từng người khi họ cùng nhau vượt qua những trở ngại cản đường để hoàn thành tham vọng của họ.

Có bao nhiêu tập trong Hunter X Hunter (1999)?

Phiên bản năm 1999 của Hunter X Hunter được phát sóng chỉ 62 tập, bắt đầu từ ngày 16 tháng 10 năm 1999. Nếu tính cả các OVA, thì phiên bản 1999 lên đến tổng cộng 92 tập. Anime kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2001, do bắt kịp với các chương hạn chế được viết. Hunter X Hunter được xuất bản lần đầu trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha vào năm 1998 dưới dạng một loạt truyện tranh do mangaka Yoshihiro Togashi chấp bút. Sau đó nó đã được mạng Nippon TV chuyển thể thành một bộ anime vào năm sau đó, nối tiếp thành công vang dội của manga.

A vẫn từ HXH 1999

Có bao nhiêu tập trong Hunter X Hunter (2011)?

Một chuyển thể anime khác của manga, một phiên bản nổi tiếng hơn, đã được sản xuất. Từ ngày 2 tháng 10 năm 2011 đến hết ngày 24 tháng 9 năm 2014, một phiên bản Hunter X Hunter mới hơn với nhiều tập hơn so với anime gốc đã được phát sóng trên truyền hình. Anime kéo dài tổng cộng 148 tập trước khi kết thúc do thiếu nội dung. Ngoài loạt phim chính, thế giới Thợ săn còn có một số phim và OVA bổ sung để xem.

A vẫn từ HXH 2011

Thứ tự của loạt phim: Hướng dẫn đầy đủ

Thông thường người ta khuyên rằng nên xem phiên bản 2011 của anime vì nó bao gồm hoạt hình cao cấp và hai vòng cung bổ sung, trước đó không có sẵn để sản xuất như một phần của bộ truyện gốc do thiếu nội dung. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ cho rằng bản chuyển thể năm 1999 hay hơn bản mới hơn vì nó làm tốt hơn nhiều việc bao gồm cả hai cung đầu tiên. Nhìn chung, toàn bộ anime gốc có một sự nghiêm túc hơn so với phiên bản hiện tại. Vì vậy, nó phụ thuộc vào sở thích cá nhân của người xem để lựa chọn giữa hai. Một điều khác có thể được thực hiện là người ta có thể xem phiên bản gốc trước và sau đó bắt đầu phiên bản mới hơn từ tập 75, sẽ là phần tiếp theo của phiên bản 1999.

Nếu bạn định xem Hunter x Hunter 1999, thì trước tiên bạn nên hoàn thành các tập chính và sau đó xem các OVA theo thứ tự;

  1. Hunter X Hunter: Nhện
  2. Hunter X Hunter: Đảo Tham lam
  3. Hunter X Hunter: Greed Island Final

Bạn có thể xem HXH phiên bản 2011 như nó là từ arc đầu tiên đến cuối cùng. Ngoài những phim này ra, còn có hai bộ phim độc lập Hunter x Hunter: Phantom Rouge và Hunter x Hunter: The Last Mission, bạn nên xem sau khi xem xong loạt phim.

Cũng nên đọc: Ging vs Meruem: Ai mạnh hơn trong Hunter X Hunter?

Hiatus và Comeback

HXH không còn xa lạ với những khoảng thời gian dài gián đoạn mà không có tin tức gì cho sự trở lại trong tương lai. Lý do đằng sau thời gian dài gián đoạn là vấn đề sức khỏe mãn tính của Togashi. Mặc dù mangaka vẫn gắn bó với bộ truyện tranh huyền thoại nhưng cho đến nay, vẫn chưa có tin tức nào liên quan đến việc bộ truyện này được tiếp tục. Đúng là chúng tôi muốn manga tiếp tục, nhưng trước hết, chúng tôi muốn tác giả bình phục. Tất cả những lời cầu nguyện nồng nhiệt của chúng tôi đều ở bên anh ấy.

Gon

Cũng nên đọc: Hunter X Hunter Tiếp tục Anime: Phân tích & Phân tích đầy đủ

Tags: