Cha của Jiraiya là ai? Tobirama Senju có phải là ông nội của anh ấy không?

Ai là cha của Jiraiya? Trong anime, chúng ta bắt gặp nhiều mối quan hệ. Một số là tiền đề chính của một câu chuyện, trong khi một số khác phát triển theo tiến trình của câu chuyện. Khi nói về những mối quan hệ như thế này – dù là lãng mạn hay đơn thuần, bộ anime mà tôi nghĩ đến là “Naruto”. Anime kể về câu chuyện của Naruto, một ninja trẻ tuổi, phát triển các kỹ năng của mình để đạt được mục tiêu trở thành Hokage của làng Konoha. Trong nhiệm vụ của mình, Naruto, một đứa trẻ mồ côi và đơn độc trên thế giới, đã phát triển nhiều mối quan hệ trên đường đi. Mối quan hệ của cha mẹ và con cái, đặc biệt là tình Cha và Con, là một điểm nổi bật ở đây.

Chúng ta đã thấy nhiều nhân vật trong anime đảm nhận vai trò làm cha của Naruto. Chúng ta có Hokage đệ tam, Hiruzen, nâng đỡ bé Naruto dưới đôi cánh của mình, Kakashi là người cha bảo vệ nhưng luôn ủng hộ học sinh của mình, và tất nhiên, thầy Iruka, người có lẽ đã bị huyết áp cao vì trò hề của Naruto. Tuy nhiên, mặc dù xuất hiện muộn hơn nhiều trong cuộc đời Naruto, nhưng có một người nữa không chỉ là cha cậu mà còn là một người bạn và ở một mức độ nào đó, là đồng phạm của cậu. Đúng vậy, tôi đang nói về Jiraiya.

Naruto và Jiraiya

Jiraiya là người đã dạy Naruto nhiều hơn trưởng nhóm Kakashi. Ông ấy là Sensei cuối cùng của mình, người đã biến Naruto thành một thần đồng. Nhưng người ta có thể đặt câu hỏi, Jiraiya chính xác là ai? Lai lịch của anh ấy là gì? Và chính xác thì anh ta đến từ đâu?

Jiraiya’s Rising

Khi còn nhỏ, Jiraiya là một trong những học sinh trong đội của Hokage đệ tam Hiruzen, cùng với người bạn thời thơ ấu Tsunade và bạn / đối thủ của anh ta là Orochimaru. Cũng giống như Naruto trong Đội 7, Jiraiya là một kẻ kỳ quặc trong đội của mình – chậm học các kỹ thuật mới và luôn quậy phá, nhưng vẫn quyết tâm trở thành một Shinobi vào một ngày nào đó. Mặc dù thường được cho là giống Orochimaru hơn, Jiraiya trẻ tuổi tin rằng kỹ thuật Thoát trong suốt của mình, một kỹ thuật cho phép anh ta theo dõi người khác, đặc biệt là phụ nữ đang tắm mà không bị bắt, là một trong những tài sản mạnh nhất của anh ta, khiến anh ta có khả năng như Orochimaru và Tsunade.

Jiraiya và Nhóm trở lại trong ngày

Sự bướng bỉnh không bỏ cuộc, giống như Naruto, khiến cậu muốn tìm ra mục đích sống của mình. Và sau khi biết về kỹ thuật Triệu hồi từ Hiruzen, cuối cùng anh ta cũng nhận được lời kêu gọi của mình… nhưng không tuân theo các quy tắc. Sau khi cố gắng triệu hồi một con cóc mà không có hợp đồng, anh ta đã dịch chuyển đến Núi Myoboku, vùng đất của những con cóc. Mặc dù bị chỉ trích, anh vẫn được Fukasaku, một trong Hai con cóc hiền triết, cùng với Lady Shima, thừa nhận. Jiraiya sau đó được huấn luyện dưới quyền anh ta trong nhiều năm và lớn lên được biết đến với cái tên Toad Sage. Chính tại đây, anh đã biết về đứa trẻ tiên tri, người mà Jiraiya nhất định phải nâng niu dưới đôi cánh của mình. Và như vậy, bắt đầu cuộc sống ẩn tu của mình, anh ta tiếp tục đi tìm đứa trẻ này.

Jiraiya’s Sage Mode

Nhiều năm sau, Jiraiya, cùng với Tsunade và Orochimaru, được Hanzo the Salamander phong cho danh hiệu ‘Sannin huyền thoại’ trong Chiến tranh Shinobi lần thứ hai. Tại đây, cả ba tình cờ gặp những đứa trẻ mồ côi Nagato, Konan và Yahiko, những người mà Jiraiya đã ở lại chăm sóc. Tin rằng Nagato là đứa trẻ của lời tiên tri và sau khi được truyền cảm hứng từ những lời nói của mình, anh ấy đã bắt đầu viết. Sau ba năm huấn luyện họ, Jiraiya quyết định quay trở lại Konoha và nâng cao kỹ năng của mình như một Shinobi. Mặc dù rất đau buồn trước tin tức về cái chết của ba đứa trẻ mồ côi mà anh bỏ lại, anh vẫn dẫn đầu Đội của mình, trong đó Minato Namikaze là một trong những học trò của anh. Nhiều năm sau, anh được phong là Cha đỡ đầu của Minato và con trai của Kushina, Naruto – một cái tên được lấy từ cuốn sách có tên “The Tale of the Utterly Gutsy Shinobi” mà Jiraiya đã viết trong thời gian sống với những đứa trẻ mồ côi.

Mọi thứ bắt đầu đi về phía nam đối với anh ta sau sự hy sinh của Minato và Kushina. Bạn của anh ta, đối thủ và người mà anh ta thường được cho là phải kính trọng, Orochimaru, đã trở nên xấu xa. Khi thuyết phục anh ta trở về không thành, anh ta bắt đầu theo dõi anh ta cũng như tổ chức Akatsuki mà Orochimaru tham gia. Cuối cùng trong cuộc sống, cuối cùng anh cũng gặp được Naruto đứa trẻ của Tiên tri, người mà anh đã nuôi dưỡng và huấn luyện để trở thành một Ninja vĩ đại. Thật không may, khi câu chuyện tiến triển, anh ta sẽ bị cản trở bởi sự phản bội và nỗi đau của ba đứa trẻ mồ côi mà anh ta đã bỏ lại.

Cha của Jiraiya là ai?

Gia tộc trong Naruto là một khía cạnh quan trọng trong danh tính của một người, nhưng rất ít người biết về gia tộc Jiraiya đến từ đâu. Tuy nhiên, nhân vật của anh ấy, cũng như nhân vật của Tsunade và Orochimaru, đến từ một câu chuyện dân gian có thật của Nhật Bản có tên “Jiraiya Goketsu Monogatari” hay “The Tale of the Gallant Jiraiya”. Đây là câu chuyện về một lãnh chúa ninja trẻ tuổi của tộc Ogata chiến đấu, cùng với Tsunade – một công chúa sên, chống lại một linh hồn rắn độc ác đã tàn phá vùng đất của anh ta. Có lẽ Jiraiya trong anime thuộc về một tộc Ogata không có tên trong toàn bộ bộ truyện.

Ai là cha của Jiraiya?

The Tale of the Gallant Jiraiya

Người ta có thể nghi ngờ, vì màu tóc của anh ta, rằng anh ta có thể thuộc gia tộc Senju đến từ Tobirama Senju, người có màu tóc tương tự như của Jiraiya. Một số người hâm mộ suy đoán rằng anh ta là con trai của con trai của Tobirama, làm cho anh ta trở thành cháu của Tobirama. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng hỗ trợ lý thuyết này. Một số người cũng cho rằng anh ta là hậu duệ của gia tộc Otsutsuki, điều này một lần nữa có thể củng cố giả thuyết về việc anh ta là cháu của Tobirama vì cả gia tộc Senju và Uchiha, cùng với gia tộc Uzumaki, đều là hậu duệ của Otsutsuki.

Tobirama Senju

Như tôi đã đề cập trước đây, Jiraiya và Naruto có nhiều điểm tương đồng. Một trong số đó là việc anh ta có thể được nuôi dưỡng như một đứa trẻ mồ côi. Có lẽ đó là lý do tại sao anh ta truy lùng Orochimaru, cố gắng đưa anh ta trở lại vì sau này cũng là một đứa trẻ mồ côi. Điều này cũng làm nổi bật sự tương đồng giữa học sinh Naruto và học sinh Sasuke của Orochimaru.

Mặc dù chúng ta không biết nhiều về gia đình của Jiraiya là ai hoặc anh ấy thuộc gia tộc nào trong anime và manga, những gì chúng ta biết là, giống như Naruto, anh ấy đã thành lập gia đình riêng của mình giữa những người bạn của mình. Anh ấy cũng vậy, có rất nhiều hình tượng người cha trên đường đi, có thể là trưởng nhóm Hiruzen của anh ấy, người đã giúp anh ấy tìm thấy tiếng gọi của mình, hoặc con cóc Fukasaku đã giúp anh ấy trở thành nhà hiền triết vĩ đại như anh ấy.

Cũng nên đọc: Mười câu trích dẫn hàng đầu của Jiraiya trong Naruto

Tags: