Big 3 Anime là gì? Thuật ngữ đến từ đâu?

Sách manga đã là một phần của Nhật Bản từ lâu. Mỗi năm, hàng trăm cuốn truyện tranh mới được xuất bản, mỗi cuốn đều khác nhau về cốt truyện và nghệ thuật. Ngay cả trong số những câu chuyện hay nhất, chúng tôi đã bắt gặp một số câu chuyện tuyệt vời đã để lại tác động lớn cho chúng tôi. Đối với Shueisha, bộ 3 anime lớn giữ một vị trí cao và hùng mạnh trong lịch sử xuất bản của nó. Big 3 anime đã vượt ngoài mong đợi về mức độ phổ biến và sự yêu thích của người hâm mộ. Họ đưa ra một ví dụ về mức độ lớn của cơ sở người hâm mộ anime và mức độ mọi người có thể tham gia vào nó. Điều này tự nó là một tuyên bố tuyệt vời.

Truyện hay được đánh giá cao. Sách manga là nguồn cung cấp cảm xúc và hình ảnh minh họa thú vị. Một số người, trong và ngoài Nhật Bản, rất hào hứng với việc manga của họ được xuất bản bởi các nhà xuất bản nổi tiếng như Shueisha, Kodansha hoặc Shogakukan. Các nhà xuất bản nổi tiếng là cơ sở tốt để manga có thể tiếp cận nhiều độc giả hơn. Big 3 anime là những trường hợp hiếm hoi dẫn đến sự nổi tiếng của các nhà xuất bản.

Có rất nhiều quan niệm sai lầm về tầm quan trọng của bộ anime Big 3. Họ là ai? Tại sao chúng được gọi như vậy? Dưới đây là tất cả mọi thứ về họ và lý do tại sao họ giữ một vị trí danh giá như vậy trong ngành công nghiệp manga.

Cũng nên đọc: Tokyo 24th Ward Ngày phát hành: Anime gốc mới của CloverWorks và đạo diễn JoJo

The Big 3 Anime là gì?

Anime Big 3 dựa trên ba cuốn truyện tranh mạnh mẽ được xuất bản nhiều kỳ trên Shonen Jump của Shueisha vào cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Quay trở lại thời điểm đó, Big 3 được cho là trụ cột của Shonen Jump khi mọi người chỉ mang tạp chí đến để đọc. Điều này dẫn đến doanh số bán tạp chí cao mỗi tuần. Ngay cả bây giờ, Big 3 có số lượng bán hàng cao khiến họ trở thành một danh mục cao cấp. Biệt danh ‘Big Three’ được đặt bởi Shonen Jump. Bộ ba anime lớn bao gồm ba bộ anime riêng biệt này: One Piece, Naruto và Bleach. Bạn có thể đọc chúng trên Viz Media hoặc ứng dụng Manga Plus của Shueisha.

Một miêng

One Piece đã là một trong những bộ Manga Nhật Bản hay nhất từ ​​rất lâu rồi. Nó được viết và minh họa bởi Eiichiro Oda. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Monkey D.Luffy, một cậu bé có khả năng biến cơ thể mình thành cao su sau khi ăn trái ác quỷ. Anh ấy đã sống cuộc sống với băng hải tặc của mình được gọi là băng hải tặc Mũ Rơm. Anh đặt mục tiêu khám phá Grand Line để tìm kiếm kho báu tối thượng của thế giới, được gọi là One Piece, thứ có thể giúp anh trở thành vua hải tặc tiếp theo.

Ra mắt vào ngày 22 tháng 7 năm 1997, manga này đã có thể thu thập được 100 tập truyện và hàng triệu người hâm mộ theo thời gian. Bản thân manga đã bán được hơn 490 triệu bản. Đây là manga bán chạy nhất trong 11 năm liên tiếp từ 2008 đến 2018 kể từ khi công ty bắt đầu xếp hạng manga, và đó là một thành tích khá đáng kinh ngạc.

Lớn 3

One Piece (1997- nay)

Naruto

Naruto là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Masashi Kishimoto. Câu chuyện kể về Naruto Uzumaki, một ninja trẻ tuổi đang tìm kiếm sự công nhận cho các kỹ năng của mình từ các đồng nghiệp của mình. Ước mơ của anh là trở thành Hokage, có nghĩa là người đứng đầu ngôi làng. Bộ truyện tranh đã được chuyển thể thành một bộ anime được sản xuất bởi Aniplex và Peirrot. Phim có khoảng 220 tập ở Nhật Bản, chạy từ năm 2002 đến năm 2007. Cartoon Network và YTV, cũng đã phát hành loạt phim hoạt hình từ năm 2005 đến năm 2009.

Naruto đã là cuốn sách bán chạy thứ tư trong lịch sử. Bộ truyện tranh đã bán được hơn 250 triệu bản trên toàn thế giới, với hơn 153 triệu bản được bán riêng tại Nhật Bản. Nó đã thu hút được nhiều sự chú ý của quốc tế, với các bản dịch tiếng Anh được New York Times xếp hạng là bộ truyện bán chạy nhất nhiều lần. Tập thứ bảy của loạt manga thậm chí còn giành được giải thưởng Quill vào năm 2006.

Naruto

Naruto (1999-2014)

Chất tẩy trắng

Bleach là một bộ truyện tranh Nhật Bản được viết và minh họa bởi Tite Kubo. Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của Ichigo Kurosaki, một thiếu niên nóng tính, người thừa kế vận mệnh của cha mẹ mình sau khi anh ta có được sức mạnh của một thần chết, một người tương tự như thần chết. Anh ta có được sức mạnh từ một thần chết khác tên là Rukia Kuchiki. Khởi đầu ban đầu của manga là từ ngày 7 tháng 8 năm 2001 đến ngày 22 tháng 8 năm 2016. Bộ truyện tranh có tổng cộng khoảng 74 tập.

Ở cấp độ quốc tế, Bleach đã bán được hơn 120 triệu bản. Đây cũng là bộ truyện tranh bán chạy nhất thứ 6 trong lịch sử. Tập thứ 34 của bộ truyện tranh đã bán được 874,153 bản và cũng là cuốn sách bán chạy thứ 12 trong năm 2008. Hơn nữa, bộ truyện còn được coi là Manga Shōnen hay nhất năm 2007 bởi Deb Aoki từ About.com do cốt truyện hấp dẫn và tuyệt vời sự phát triển về nhân cách.

Chất tẩy trắng

Bleach (2001-2016)

Cũng nên đọc: 4 Anime bị cấm là gì và tại sao chúng lại được gọi như vậy?

Tags: