Baka trong anime là gì? Thuật ngữ được giải thích

Có một thời gian khi anime và manga chỉ giới hạn ở Nhật Bản. Người dân của các quốc gia khác nhau có phương tiện giải trí riêng, vẫn nằm trong ranh giới của họ. Tuy nhiên, thế giới đã tiến gần hơn trước. Với sự số hóa của thế giới, ngày nay tất cả mọi người đều đã quen thuộc với anime. Khi ngành công nghiệp anime mở rộng, văn hóa Nhật Bản cũng trở nên phổ biến ở nước ngoài. Một số từ và cụm từ tiếng Nhật đã trở nên khá phổ biến đối với những người hâm mộ anime. Một trong những từ phổ biến nhất trong số này là “Baka” (バ カ). Baka trong anime là gì? Từ này đã trở thành một tham chiếu văn hóa đại chúng mang tính biểu tượng. Người hâm mộ anime cũng sử dụng nó khá thường xuyên. Bạn là người mới trong thế giới anime và đang cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của nó? Đừng lo lắng vì chúng tôi đã giúp bạn!

Đây không phải là lần đầu tiên những từ nước ngoài trở nên phổ biến trong cộng đồng người hâm mộ quốc tế. Mọi người bị mê hoặc bởi những từ đẹp. Ngôn ngữ học có một loại ma thuật khác trên con người. Nó khiến mọi người muốn học ngôn ngữ mới và sử dụng những từ ngữ đẹp đẽ. Từ ‘baka’ cũng mang lại cảm giác say mê tương tự đối với những người hâm mộ anime. Ngay cả trong anime, từ này được sử dụng với các tông màu khác nhau bởi một số nhân vật khác nhau. Nhưng từ này có nghĩa là gì? Baka trong anime là gì? Đây là tất cả những gì bạn cần biết về thế giới và cách nó được sử dụng bởi tất cả những người hâm mộ anime.

Cũng nên đọc: Kết thúc truyện Bạch kim Giải thích: Một kết thúc lộng lẫy đáng ngạc nhiên

Baka trong anime là gì?

Bất kể anime nói về cái gì, bạn sẽ thấy các nhân vật sử dụng từ ‘baka’. Nghĩa đen của từ này trong tiếng Nhật là ngốc nghếch hoặc ngốc nghếch. Baka là một lời bắt bẻ bất lịch sự khi chế nhạo trí thông minh của ai đó. Có vẻ như bản thân từ này cũng khá phổ biến đối với những người nói tiếng Nhật. Trong anime, bạn có thể thấy từ này được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau. Mặc dù ý nghĩa vẫn giữ nguyên trong tất cả những tình huống này, nhưng ‘baka’ được các nhân vật sử dụng để thể hiện sự bất bình, khó chịu và thậm chí là cả tình yêu đôi khi. Các baka thậm chí còn ảnh hưởng đến những nhân vật vụng về để được gọi là ‘bakadere’.

Bakadere rất phổ biến trong anime. Có ít nhất một nhân vật hoàn toàn là một tên ngốc hoặc có rất ít tâm trí. Trên thực tế, đôi khi, nhân vật chính cũng được mô tả như một bakadere. Khi chúng ta gọi một nhân vật là ‘baka’, điều đó không đơn giản có nghĩa là họ ngu ngốc. Nó cũng bao gồm thực tế là họ có bản chất thẳng thắn và một quá trình suy nghĩ đơn giản. Một ví dụ phổ biến của trường hợp như vậy là Rin Okumura từ Ao no Exorcist.

Bakadere

Rin Okumura

Cũng nên đọc: Hinata có chết trong đau đớn không? Về Hyuga Hinata

Tầm quan trọng của loại ký tự Bakadere

Thông thường, một nhân vật phụ được đưa ra một kiểu nhân vật bakadere. Một bakadere chủ yếu được coi là cứu trợ truyện tranh. Tuy nhiên, các nhà văn sáng tạo đã tận dụng sự thẳng thắn ở những nhân vật này theo một khía cạnh tích cực. Những nhân vật có đầu óc đơn giản thường ngây thơ và bỏ qua bất kỳ đường lối gian xảo nào. Thay vào đó, những nhân vật này dựa vào cảm xúc trung thực của họ để giải quyết bất cứ vấn đề gì xảy ra theo cách của họ. Trên thực tế, sự trung thực thường được coi là một phần quan trọng trong tính cách của một bakadere.

Một nhân vật phụ cũng là một bakadere thường được sử dụng như một phương tiện để phát triển tính cách của nhân vật chính. Clara Valac từ Chào mừng đến với Trường học quỷ Iruma Kun! là một ví dụ tuyệt vời về một bakadere giúp nhân vật chính phát triển.

Anime Bakadere

Clara Valac

Cũng nên đọc: Cây gia đình của Monkey D. Luffy: Anh ta có liên quan đến Vua hải tặc không?

Năm Bakadere yêu thích của chúng tôi

Bởi vì bản chất trung thực và ngây thơ của họ, bakadere thường trở thành nhân vật mà mọi người yêu thích nhất. Bản chất ngọt ngào của họ khiến họ dễ thương đến không ngờ. Dưới đây là những nhân vật baka yêu thích của chúng tôi khiến chúng tôi hoàn toàn hâm mộ loại nhân vật này.

  1. Chika Fujiwara: Chika Fujiwara trong Kaguya Sama: Love is War không phải là người sáng giá nhất trong hội học sinh. Bên cạnh hai nhân vật chính thiên tài, Chika tỏ ra là một baka. Cô ấy không thể đọc các tình huống và thường nói những điều vô tình làm khó chịu Shinomiya. Tuy nhiên, cô ấy có nghĩa là không có hại, và sự ngây thơ của cô ấy đã giành được trái tim của mọi người vào cuối ngày.
  2. Naruto Uzumaki: Naruto cực kỳ mạnh mẽ khi ra trận. Anh ta là một lực lượng đáng được tính đến. Nhưng khi nói đến các kỳ thi, anh ấy còn lâu mới trở thành một thiên tài. Mặt ngu ngốc của anh ấy đã được sử dụng như một cứu cánh trong truyện tranh vài lần trong anime.
  3. Denki Kaminari: Denki từ My Hero Academia là một bakadere khác đã giành được trái tim của chúng ta chỉ bằng cách tồn tại. Trong khi hầu hết thời gian là khá ngốc nghếch, anh ấy cố gắng tỏa sáng mọi lúc mọi nơi. Với tính cách đáng yêu của mình, Denki đã hình thành một lượng fan khá lớn xung quanh mình.
  4. Son Goku: Goku trong Dragon Ball là một số thứ, nhưng thông minh chưa bao giờ là một trong số đó. Từ đầu đến cuối, sự ngu ngốc của anh ta thường được chỉ ra.
  5. Yui Hirasawa: Nghệ sĩ guitar chính của K-On là một airhead hoàn chỉnh. Nhưng có khi nào chúng ta ghét cô ấy không? Ngược lại, cô ấy là một người hoàn toàn được yêu thương bởi những người xung quanh.
Denki Kaminari

My Hero Academia: Denki Kaminari

Cũng nên đọc: 10 bộ Anime nên xem trong lễ Halloween năm 2021

Tags: