Arc trong Anime và Manga là gì? Thuật ngữ được giải thích

Tại sao mọi người yêu thích anime và manga? Tôi thường thấy mình đặt câu hỏi. Điều gì khiến mọi người bị cuốn hút vào những câu chuyện này và tại sao một số người lại thích chúng hơn các nguồn giải trí khác? Một trong những câu trả lời nhất quán nhất mà tôi có thể phát hiện ra là loạt manga và anime mang đến một đường cong tuyệt đẹp trong quá trình phát triển nhân vật. Điều này áp dụng cho cả nhân vật phản diện và anh hùng. Một câu chuyện kết thúc, và một câu chuyện khác bắt đầu, nhưng liệu có thể thấy một nhân vật phát triển nhanh như vậy? Không, thay đổi cần thời gian. Điều này đưa chúng ta đến khái niệm về cốt truyện. Vậy arc trong Anime và Manga là gì? Nó phục vụ công dụng gì? Nếu bạn đã xem anime hoặc đọc manga, không thể nào mà bạn chưa từng bắt gặp từ ‘arc’. Tự hỏi thuật ngữ này có nghĩa là gì?

Theo thời gian, hàng nghìn bộ truyện tranh và anime đã được sản xuất, mỗi bộ đều mang những vòng cung tuyệt vời. Thuật ngữ này cứ lặp đi lặp lại trong mọi fandom nên rất khó bỏ qua. Các vòng cung câu chuyện đóng vai trò như các điểm kiểm soát trong loạt bài dài này. Đối với tôi, những câu chuyện này giống như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng rằng câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Đó chỉ là một giai đoạn trong cuộc đời của các nhân vật vừa kết thúc. Tôi có thể tìm nhiều cách để mô tả chúng, nhưng chính xác thì một vòng cung trong Anime và Manga là gì? Dưới đây là tất cả câu trả lời cho những con mọt tò mò ngoài kia.

Cũng nên đọc: Mob Psycho 100 Phần 3 được công bố: Ngày phát hành, PV và dàn diễn viên được tiết lộ!

Arc trong Anime và Manga là gì?

Như đã nói ở trên, một vòng cung trong Anime và Manga đề cập đến một số trạm kiểm soát nhất định đánh dấu sự kết thúc của một cốt truyện phụ. Đây là những câu chuyện mở rộng trong một câu chuyện kể lại một sự việc hoặc giai đoạn của nhân vật chính (hầu hết) trong tình huống khó khăn và cách họ giải quyết nó. Trong trường hợp của hầu hết các bộ truyện shounen, cốt truyện đều có một nhân vật phản diện khiến các nhân vật chính rơi vào vũng lầy của rắc rối. Người ta có thể coi đó là một trở ngại để thăng cấp trước khi các nhân vật chính gặp được boss lớn. Tất nhiên, đây là một ví dụ chung. Một cốt truyện không nhất thiết lúc nào cũng cần có một nhân vật phản diện hoặc thậm chí là rắc rối. Những vòng cung này cũng có thể nói về các nhân vật làm việc theo một động cơ, có thể là đánh bại kẻ thù, huấn luyện hoặc tiến triển trong chuyện tình cảm. Nói chung, nó đánh dấu một phần quan trọng trong hành trình của các nhân vật.

Vòng cung hay nhất từ ​​trước đến nay

Phần của Bleach: Soul Society

Một vòng cung trong Anime và Manga phục vụ một số mục đích. Sự phát triển của nhân vật là rất quan trọng và cần thời gian để có thể tin được. Bất kể một phần cung có nội dung gì, một chi tiết quan trọng thường thấy trong tất cả các phần là sự phát triển mà một nhân vật phải đối mặt từ các sự cố bắt đầu trong phần. Một cung hay được đánh dấu là một cung mang lại cho chúng ta một sự thú vị, đồng thời mang lại cho các nhân vật cảm giác có động lực để tiến lên phía trước. Các vòng cung rất quan trọng để tiến triển từng bước để đạt được mục tiêu cuối cùng của câu chuyện.

Cũng nên đọc: Gol D.Roger trong ‘One Piece’ đã ăn trái ác quỷ?

Vòng cung nào dài nhất trong anime cho đến nay?

Một cung không có thông số kỹ thuật về độ dài hoặc độ ngắn của nó. Có một số cung có độ dài từ 2 đến 3 tập, một số dài thậm chí từ 60 đến 100 tập. Tuy nhiên, vòng cung dài nhất được ghi lại tại thời điểm viết là Cuộc chiến tranh thế giới Shinobi lần thứ tư từ Naruto Shippuden. Arc được biên soạn thành 5 tập manga (tập 55 đến tập 59), vì vậy người ta có thể hình dung nó phải chạy trong bao lâu. Trong anime, Phần thứ tư của Thế giới Shinobi kéo dài 217 tập (khoảng) giữa các khoảng thời gian. Vòng cung là một trong những phần thú vị nhất của bộ truyện Naruto kể về một trong những cuộc chiến lớn nhất trong bộ truyện. Nó cũng là arc cuối cùng của Naruto. Cuộc đại chiến kéo dài hai ngày và bắt đầu từ tập 261.

Vòng cung dài nhất từ ​​trước đến nay

Naruto Shippuden: Phần thứ tư của Thế chiến Shinobi

Sau Arc Đại chiến Thế giới Shinobi lần thứ tư của Naruto, phần dài thứ hai là của One Piece. Phần này có tên là Dressrosa Arc, kéo dài 118 tập. Vòng cung được đặt tên theo hòn đảo Dressrosa ở Thế giới Mới và khám phá khu vực mới này cùng với các nhân vật mới. Arc này kéo dài từ tập 629 đến tập 746.

Cũng nên đọc: My Hero Academia Anime On là chương gì?

Tags: