Anime Slice Of Life là gì? Tất cả về thể loại & một số đề xuất

Cũng giống như phim và phim truyền hình, anime cũng có nhiều thể loại. Những thể loại này xác định từng anime riêng lẻ và nhóm chúng thành một tập hợp có thể được sử dụng để phân loại một anime cụ thể. Giả sử bạn đang xem Shounen, thì bạn chỉ cần gõ vào trình duyệt tìm kiếm của mình như ‘anime Shounen hay nhất để xem’. Với điều này, bạn sẽ có một danh sách được sắp xếp xuất hiện trước bạn. Và điều này giúp phân loại anime cho người xem để họ có thể tránh xa những anime mà họ không thích và xem những anime khiến họ mê mẩn. Một trong những thể loại cụ thể như vậy là Slice of Life. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về anime Slice of Life là gì? Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ xem xét thể loại và giới thiệu cho bạn một số lựa chọn yêu thích của chúng tôi.

Cũng giống như Slice of Life, có rất nhiều thể loại khác định nghĩa một anime nhất định. Ví dụ: Shounen đề cập đến thanh niên hoặc trẻ tuổi, và một số animes thuộc thể loại này là Naruto, Boku No Hero Academia, Demon Slayer, v.v. Tất cả các animes này đều có một chủ đề chung, chúng đều dựa trên cuộc đời của nhân vật chính và nhân vật phụ trẻ tuổi. Dù là phim hay anime, điều quan trọng là phải phân bổ chúng theo thể loại vì lợi ích của khán giả. Họ không thể cứ mù quáng bước vào một bộ anime mà không hề biết nội dung và bối cảnh của nó. Bỏ điều đó sang một bên, bây giờ chúng ta hãy xem anime Slice of Life là gì?

Anime Slice Of Life là gì?

Anime Slice of Life là gì? Đây là một thể loại dành cho anime và phim có thể giúp xác định cốt truyện chung. Trong anime Slice of Life, câu chuyện thường liên quan đến cuộc sống trần tục hàng ngày. Vì vậy, về cơ bản, bạn đang xem một cuộc sống bình thường hàng ngày trên anime. Thể loại này còn được gọi là thể loại cảm giác hay. Sở dĩ như vậy bởi vì, những bộ anime thuộc thể loại này rất bình lặng, giống như cuộc sống bình thường. Thật là thư giãn khi xem một chương trình Slice of Life. Mọi người thường xem những bộ anime như vậy để thoát khỏi những bộ anime chính thống với những trận đánh nhau dữ dội và tất cả những thứ ‘anime’ đó và cố gắng thay đổi nhịp độ một chút.

Anime Slice Of Life là gì?  Tất cả về thể loại & một số đề xuất

Meme anime Slice of life | Tín dụng- AhSeeIt

Các nhân vật trong Slice of Life có một điểm chung, hầu hết đều có một cá thể thực sự bình thường. Trong toàn bộ anime, bạn theo dõi cuộc sống của họ và các nhân vật xung quanh họ. Câu chuyện có thể bao gồm các yếu tố chính kịch, hài hước và lãng mạn, được kết hợp với nhau hoặc tách biệt. Tất cả phụ thuộc vào bạn, khán giả về những gì bạn thích. Đây là một thể loại thực sự tốt để quên đi mọi thứ trong cuộc sống và chỉ cần ngồi lại và thư giãn. Nó đưa bạn vào một cuộc hành trình mô tả cuộc sống của một nhân vật với bất kỳ nhu cầu chiến đấu siêu phàm và trí thông minh cấp độ thần.

sự giới thiệu

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, thể loại Slice of Life có một số câu chuyện thực sự hay với rất ít hoặc không có hành động nào cả. Điều này đặc biệt có thể giúp những người có thể đang phải đối mặt với một số thời điểm khó khăn trong cuộc sống của họ ngay bây giờ và muốn thoát khỏi nó, dù chỉ trong một giây. Điều đó không có nghĩa là những người khác không thể xem nó. Nếu bạn đang tìm cách giải độc khỏi toàn bộ khía cạnh chiến đấu, phép thuật của anime, thể loại này thực sự có thể giúp ích cho bạn.

Cũng nên đọc: Anime mà mọi ‘Toradora!’ Người hâm mộ nên thử xem ít nhất một lần

Cô hầu gái rồng của Kobayashi

Bắt đầu, chúng ta có một trong những anime thực sự thú vị và thú vị nhất, Cô hầu gái Dargon của Kobayashi. Đây là một phần của cuộc sống, hài hước, anime giả tưởng được sản xuất bởi Kyoto Animation. Nếu bạn chỉ muốn thư giãn và xem những con rồng siêu dễ thương làm việc của chúng, đây là bộ anime hoàn hảo cho điều đó. Bạn không thể sai khi xem video này để cải thiện tâm trạng chung của mình. Anime này cho thấy cuộc sống hàng ngày của nhân vật chính và những cuộc đấu tranh của cô ấy.

Anime Slice Of Life là gì?  Tất cả về thể loại & một số đề xuất

Cô hầu gái rồng của Kobayashi

Câu chuyện kể về một cô gái bình thường tên là Kobayashi, người đã cứu một con rồng và mời cô đến nơi ở của mình. Chà, cô ấy làm tất cả những điều này trong khi cô ấy say rượu nên khi Tohru, con rồng, đến trước cửa nhà cô ấy, cô ấy đã bị choáng váng. Chẳng bao lâu, cô ấy bắt đầu làm người giúp việc nhà cho cô ấy và cố gắng làm cho cuộc sống của cô ấy dễ dàng hơn trong khi cố gắng làm cho Kobayashi yêu cô ấy. Có rất nhiều con rồng khác sau này được giới thiệu trong chương trình với cốt truyện và sự phát triển nhân vật của riêng chúng.

Cuộc đời thảm khốc của Saiki K

Tiếp theo, chúng ta có, Cuộc đời thảm khốc của Saiki K. Đây là một bộ phim hài, một phần của cuộc sống, với một chút anime siêu nhiên. Có rất nhiều nhân vật hấp dẫn trong anime này, tất cả đều có câu chuyện của riêng họ. Anime này đặc biệt hay vì cốt truyện độc đáo, chủ yếu là hài xen lẫn yếu tố cuộc sống và thay đổi bản thân.

Anime Slice Of Life là gì?  Tất cả về thể loại & một số đề xuất

Cuộc đời thảm khốc của Saiki K.

Anime này tiếp nối câu chuyện của hai nhân vật chính. Đầu tiên là Saiki Kusuo, một nam sinh trung học có khả năng ngoại cảm với muôn vàn sức mạnh. Kể từ khi còn là một đứa trẻ, anh ấy đã giữ bí mật về sức mạnh của mình và luôn trong vòng kiểm soát. Đứng thứ hai là Kaidou Shun, một học sinh trung học bình thường. Không giống như Kusuo, Shun là một cậu bé bình thường nhưng điều đó không có nghĩa là cậu không hề kỳ quặc. Cả lớp coi anh ấy như một chuunibyou. Về cơ bản, anh ta bị ảo tưởng và nghĩ rằng tất cả các sự kiện xảy ra trên thế giới này đều do một tập đoàn độc ác có tên là The Dark Reunion điều khiển.

Phần kết luận

Slice of life là một thể loại với nhiều câu chuyện có thể là tuyệt vời. Những bộ anime thuộc thể loại này có thể khiến bạn cảm thấy hài lòng. Nhân vật, cốt truyện, mọi thứ đều rất bình thường và gần gũi với đời thực nhất có thể. Bạn sẽ thực sự thích những bộ anime như vậy sau khi xem một chương trình gay cấn hoặc chứng kiến ​​một số thay đổi trong cuộc sống của mình. Nếu bạn chỉ nói chung là cảm thấy chán nản, điều này có thể giúp bạn vượt qua nó. Chúng tôi không thể giới thiệu thể loại này đủ cho bạn và những người có thể đang đấu tranh với sức khỏe tâm thần vì nó thực sự có thể giúp bạn bình tĩnh.

Cũng nên đọc: Nước sốt trong anime là gì? Thuật ngữ được giải thích

Tags: