10 câu trích dẫn mang tính biểu tượng của Madara Uchiha

Không hề xúc phạm đến gia tộc Otsutsuki, nhưng người đàn ông đứng đầu trong tất cả các nhân vật phản diện vĩ đại của Narutoverse lại là một Uchiha. Vâng, tôi đang nói về Madara Uchiha, người đàn ông đã một tay quét sạch toàn bộ lực lượng Shinobi của Đồng minh. Anh ấy là một cuốn sách truyện của riêng mình, và mỗi câu trích dẫn của Madara Uchiha đều là sự thật cay đắng của thế giới mà chúng ta cố gắng không chấp nhận.

Từ Zabuza Momochi đến Isshiki Otsutsuki, bộ truyện có một số nhân vật phản diện tốt nhất của thế giới anime. Tuy nhiên, Madara Uchiha đi trước hàng km so với bất kỳ ai khác mà chúng ta đã thấy trong loạt phim cho đến nay. Anh ta có thể không phải là người mạnh nhất, nhưng anh ta là một nhân vật được viết tốt đến mức chỉ cần sự hiện diện của anh ta là đủ để lấp đầy trái tim của bất kỳ ai. Ở đây, chúng tôi đã tập hợp 10 câu trích dẫn của Madara Uchiha mô tả thế giới lộn xộn mà chúng ta đang sống.

1. “Nói về hòa bình trong khi đổ máu, đó là điều mà chỉ con người mới có thể làm được.”

Là một trong những shinobi còn sống lâu nhất từng tồn tại, Madara biết rõ nội tâm và ngoại cảm của trái tim con người. Anh ta biết chính xác cách làm vấy bẩn những gì thuần túy nhất của thính giác bằng những mầm mống của lòng căm thù. Trong những năm chinh phạt của mình, anh ta đã thao túng nhiều shinobis khủng khiếp không chỉ bằng Sharingan của mình mà còn bằng lời nói của mình.

2. “Sự yếu kém của bất kỳ loại nào hoàn toàn hủy diệt tôi.”

Madara luôn là một thần đồng, ngay cả trong số các Uchiha. Sẽ không quá sai khi coi anh ta là Uchiha mạnh nhất mọi thời đại. Anh ấy không thể chịu đựng được sự yếu đuối và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để cho mọi người thấy mình kém cỏi như thế nào. Ngay cả năm Kage cũng không thể nhận được sự tôn trọng của anh ta sau khi hợp tác chống lại anh ta. Người duy nhất mà anh ngưỡng mộ là Hashirama Senju.

3. “Bạn có xem là chết cùng nhau” Làm việc theo nhóm “không?”

Quên đi tinh thần đồng đội; ngay cả những đội quân đầy đủ lực lượng cũng thất bại trước sức mạnh như thần của Madara Uchiha. Các thủ thuật như phối hợp đồng đội hoàn toàn vô dụng sau khi bạn đạt được khoảng cách sức mạnh nhất định với đối thủ. Dù là một mình hay với tiểu đoàn của bạn, đối mặt với Madara trong một cuộc chiến chỉ là tự sát.

4. ”Khái niệm hy vọng không gì khác hơn là từ bỏ. Một từ không có ý nghĩa thực sự. ”

Hy vọng là cái bẫy mà Madara rơi xuống hết lần này đến lần khác. Anh ‘hy vọng’ rằng những đối thủ không đội trời chung như Senjus và Uchiha có thể vượt qua lịch sử đẫm máu của họ và cùng nhau xây dựng một ngôi làng. Tuy nhiên, những phương pháp không khoan dung và phân biệt đối xử của Tobirama đã chứng minh rằng anh ta sai lầm mọi lúc.

Cũng nên đọc: 10 Trích dẫn hàng đầu của Erwin Smith sẽ giúp bạn có động lực

5. ”Mọi người không thể cho nhau thấy cảm xúc thật của họ. Nỗi sợ hãi, nghi ngờ và phẫn uất không bao giờ nguôi ngoai ”.

Đây là một trong số ít những câu trích dẫn của Madara Uchiha mà anh ấy phải dành riêng cho chính mình. Trong khi thành lập làng Konoha, mọi người đã chấp nhận Hashirama vì anh ta là ai nhưng luôn nghi ngờ Madara. Anh cố gắng thay lòng đổi dạ, nhưng sự oán hận không đáng có của mọi người không cho tôi làm như vậy.

6. ”Hãy thức tỉnh thực tế! Không có gì diễn ra như kế hoạch trên thế giới này. Càng sống lâu, bạn càng nhận ra rằng trong thực tế này, chỉ có đau đớn, khổ sở và vô ích ”.

Đây là những lời u ám đã đánh thức Obito sau khi bị đè dưới tảng đá. Đây là cách Madara bắt đầu tẩy não một cậu bé mơ ước trở thành Hokage để trở thành một tên tội phạm diệt chủng. Cái chết của Rin là nguyên nhân thuyết phục Obito mọi điều mà Madara đã nói với anh từ trước đến nay.

7. “Chúng là hai mặt của cùng một đồng xu … để phân phátct cái gì đó… cái khác phải được hy sinh. ”

Xã hội duy tâm là điều mà Uchiha Madara không tin vào, và tất cả các câu trích dẫn của ông đều phản ánh cùng một chủ đề. Anh tin rằng để bảo vệ một thứ gì đó, một thứ khác cần phải hy sinh. Ví dụ, anh ấy nhắm đến mục tiêu đạt được hòa bình thế giới với cái giá là ý chí tự do của mọi người (thông qua Infinite Tsukuyomi).

8. “Trên thế giới này, bất cứ nơi nào có ánh sáng – cũng có bóng tối. Chừng nào khái niệm về kẻ chiến thắng, kẻ chiến bại cũng sẽ tồn tại. Mong muốn ích kỷ muốn duy trì hòa bình gây ra các cuộc chiến tranh và lòng thù hận được sinh ra để bảo vệ tình yêu ”.

Madara đã giải thích khái niệm ánh sáng và bóng tối của mình khá nhiều lần trong toàn bộ bộ truyện, và đây là câu trích dẫn khiến trái tim tôi xao xuyến nhất. Thấy chưa, chưa ai chứng kiến ​​nhiều cuộc chiến hơn Madara. Anh ấy nhận thức rõ rằng chỉ cần có một người chiến thắng, thì cũng sẽ có một người thua cuộc. Một cuộc chiến tranh vì hòa bình không gì khác ngoài một oxymoron không thể đạt được.

9. ” Khi bạn yêu, bạn yêu bằng tất cả những gì bạn có. Bạn phải học cách chịu đựng sự tức giận, thù hận, giữ cái tôi và thái độ của mình sang một bên và xử lý mọi việc một cách cẩn thận, bình tĩnh và yêu thương. ”

Giống như bất kỳ Uchiha huyền thoại nào khác, Madara đã từng là một người yêu say đắm. Anh yêu gia đình, gia tộc của mình và thậm chí cả người bạn thân nhất của anh cũng trở thành đối thủ của mình, Hashirama Senju. Mọi thứ không diễn ra như anh đã định, và chẳng bao lâu, tình yêu nồng nhiệt của anh đối với mọi thứ quan trọng đối với anh đã biến thành ngọn lửa hận thù.

10. ”Con người không là gì khác ngoài phương tiện của quá trình chung thực hiện sự sống. Họ muốn sống trong hòa bình nhưng muốn giành lấy nó bằng chiến tranh vì cuối cùng, chiến thắng mới là thứ mang lại hòa bình cho họ ”.

Chiến thắng trong một cuộc chiến có thể được định nghĩa chính xác là áp đặt định nghĩa hòa bình của một ai đó lên những người khác. Chấp nhận điều này là hiện thực, Madara đã cố gắng đạt được hòa bình thế giới bằng cách kỳ diệu chuyển tất cả mọi người vào một thế giới trong mơ, nơi họ sống cuộc sống mà họ hằng mong muốn.

Cũng nên đọc: 33 trích dẫn Anime đáng nhớ từ Spirited Away

Tags: