10 câu trích dẫn Erwin Smith đầy cảm hứng cần ghi nhớ

Nó không phải lúc nào cũng là về UwU, ara-ara, hoặc onii-chan; đôi khi, nó chỉ là về ………. ‘Shinzou Sasageyo.’ Erwin Smith là cái tên luôn vang lên trong tâm trí chúng ta mỗi khi chúng ta nghe thấy cụm từ này, và tại sao lại không? Mặc dù chỉ là một nhân vật phụ dùng một lần, nhưng anh ấy đã đạt được sự nổi tiếng đột phá trong lòng người hâm mộ. Tôi đoán đó là vẻ đẹp của Attack on Titan: những thứ hào nhoáng như sức mạnh, huyết thống và sức mạnh của người khổng lồ luôn thua xa tính cách và sức hút.

Bạn có thể đoán tính cách của Erwin mạnh mẽ như thế nào từ việc một người như Đội trưởng Levi đã từng tuân theo mệnh lệnh của anh ta như Kinh thánh. Sự lãnh đạo của anh ấy là lý do duy nhất tại sao các Paradisians có thể khám phá những gì bên ngoài bức tường, và tôi nghi ngờ liệu câu chuyện có diễn ra theo cách nó đã xảy ra hay không (vâng, tôi đang nói về 4/5 dân số loài người bị thảm sát) nếu anh ấy người phụ trách đoàn khảo sát thay vì Hange hoặc Armin.

Những lời truyền cảm hứng của Erwin là nguồn động lực cho nhiều người hâm mộ Attack on Titan thậm chí nhiều năm sau khi ông qua đời. Hơn nữa, một người hâm mộ khó tính như tôi sẽ vui vẻ xem lại Phần 3 chỉ để thấy Erwin dẫn người của mình tiến tới một cuộc tấn công tự sát chỉ qua lời nói của anh ấy, và tôi tự hỏi có bao nhiêu nhân vật khác có thể làm được điều như vậy. Dưới đây là danh sách 10 câu nói truyền cảm hứng hàng đầu của Erwin Smith không bao giờ khiến chúng ta nổi da gà dù nghe bao nhiêu lần.

1. “Nếu bạn bắt đầu hối hận, bạn sẽ làm mất đi các quyết định trong tương lai của mình và để người khác lựa chọn cho bạn.”

Đây là câu nói khiến Levi ngày càng tôn trọng Erwin và khiến anh trở thành người mà anh có thể tin tưởng cả đời. Anh ta đã nói những lời đó một cách thẳng thắn khi Levi đang ở trong tình trạng dễ bị tổn thương nhất sau khi mất Isabell và Furlan vào tay một người khổng lồ. Không ai trong chúng tôi có thể ngạc nhiên nếu Levi cắt cổ Erwin vì tính triết lý trong tình huống như vậy, nhưng thay vào đó, anh ấy nhận ra rằng những lời chưa được lọc này có ý nghĩa nhất.

Erwin Smith

2. “Không ai có thể nói trước kết quả, Mỗi quyết định bạn đưa ra chỉ có ý nghĩa bằng cách ảnh hưởng đến quyết định tiếp theo của bạn”

Erwin nói những lời này để nhấn mạnh rằng tương lai có thể không chắc chắn như thế nào. Anh ấy không muốn những người lính của mình chấp nhận thế giới lộn xộn này như số phận của họ, vì vậy anh ấy đã cố gắng giải thích cho họ tầm quan trọng của ý chí tự do. Giống như cách một con bướm vỗ cánh và trời bắt đầu mưa, một quyết định duy nhất được đưa ra vào đúng thời điểm có thể thay đổi hoàn toàn số phận của nhân loại.

Erwin bị mất cánh tay

Erwin bị mất cánh tay

3. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ phá vỡ nó. Bức tường che giấu sự thật này … sẽ sụp đổ.

Là chỉ huy của Quân đoàn khảo sát, anh ấy đã mang lại hy vọng cho người của mình về việc hoàn thành các nhiệm vụ bất khả thi, và anh ấy đã làm điều đó khá tốt. Họ không hề nhận ra khi những thành tựu tưởng chừng như không thể này bắt đầu dần dần có thể nắm bắt được. Nhờ vào nghiên cứu chuyên sâu của Hange và sự hỗ trợ của mọi người, đoàn khảo sát đã giải đáp được bí ẩn đằng sau Bức tường.

Bí ẩn đằng sau những bức tường

4. Đã Nhiều Lần Tôi Nghĩ Cái Chết Sẽ Dễ Hơn Rất Nhiều.

Bình yên không phải là thứ xa xỉ mà Erwin có thể mua được vào bất kỳ thời điểm nào trong đời. Từ việc chứng kiến ​​những người đồng đội của mình chết ngay trước mắt mình đến những người dân dần mất niềm tin vào anh, Erwin đã có một cuộc đời thật thảm hại. Tuy nhiên, anh ta chưa bao giờ từ bỏ ước mơ khám phá những gì bên ngoài những bức tường đó, và đó là điều khiến anh ta trở thành chỉ huy Quân đoàn Khảo sát vĩ đại nhất mọi thời đại.

Erwin và Levi

Erwin và Levi

Cũng nên đọc: 10 câu trích dẫn hàng đầu của Jiraiya trong Naruto

5. Thưa ông, Làm thế nào ông biết chắc chắn không có ai ở phía bên kia của bức tường?

Đó là câu hỏi mà Erwin hỏi giáo viên địa lý của mình hồi còn đi học. Câu hỏi duy nhất này đã thay đổi cuộc đời của Erwin kể từ ngày cha anh mất tích khi cố gắng làm sáng tỏ bí mật của các bức tường. Bỏ qua tất cả những lời rửa não của quân cảnh, anh lớn lên trở thành chỉ huy thứ mười ba của Quân đoàn Khảo sát, và anh dành cả cuộc đời mình để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.

Cái chết của Erwin

Cái chết của Erwin

Điều làm cho cụm từ đặc biệt hơn nữa là đây cũng là những lời hấp hối của Erwin. Khi Levi chuẩn bị tiêm huyết thanh titan cho anh, Erwin đã hỏi anh câu hỏi tương tự trước khi trút hơi thở cuối cùng.

6. Chính Chúng Tôi Là Người Mang Ý Nghĩa Đối Với Cuộc Đời Đồng Đội Của Chúng Tôi

Không có gì bí mật khi Erwin rất tôn trọng những người đồng đội đã bị giết của mình, những người đã hy sinh mạng sống của họ để đạt được tự do. Giây phút trước khi tự sát nổi cơn thịnh nộ, anh ấy nhắc nhở những người đàn ông của mình rằng họ không phải là những người duy nhất đi trên con đường đẫm máu này, và nếu họ từ bỏ bây giờ, sự hy sinh của những người tiền nhiệm của họ có thể sẽ vô ích.

Erwin và những người đồng đội đã ngã xuống của anh ấy

Erwin và những người đồng đội đã ngã xuống của anh ấy

7. Họ Muốn Biết Điều Gì Trở Thành Của Trái Tim Họ Dành Cho.

Bởi “họ,” Erwin ám chỉ tất cả các thành viên của Quân đoàn Khảo sát, những người đã bước vào con đường chết chóc. Khi Erwin không còn lựa chọn nào trong nhiệm vụ chiếm lại Wall Maria, anh có thể nhìn thấy những người đồng đội đã chết ngay trước mắt mình như thể họ đang tìm kiếm ý nghĩa của sự hy sinh của mình.

Quân đoàn khảo sát Erwin Smith

8. “Mọi thứ bạn nghĩ đều có ý nghĩa, mọi hy vọng, tia sáng hay khoảnh khắc hạnh phúc, không điều gì quan trọng hơn khi bạn nói dối, chảy máu, trên chiến trường.”

Cá nhân tôi, đây là câu trích dẫn Erwin Smith yêu thích của tôi trong danh sách này, và thậm chí bây giờ, tôi đang ớn lạnh xương sống khi nhớ lại cảnh tượng mang tính biểu tượng. Anh ta nói điều này khi Floch cố gắng chống lại kế hoạch của họ liên quan đến một cuộc tấn công liều lĩnh đối với Beast Titan. Thay vì nói những lời ngọt ngào hoặc phủ đường để lấy lại tinh thần cho mọi người, anh ấy lại thẳng thắn tiết lộ rằng đó là cuộc hành trình một chiều và không ai trong số họ sẽ sống sót trở về. Chúng tôi không ngờ anh ấy sẽ nói những điều như vậy, nhưng thật kỳ diệu là mọi người đều chấp nhận cái chết của mình và thực hiện đúng kế hoạch.

9. Những người lính của tôi, Cơn thịnh nộ! Những người lính của tôi, hãy hét lên! Những người lính của tôi, hãy chiến đấu!

Khi Erwin dẫn dắt đội của mình một cách anh hùng về phía Titan Quái thú, và những lời này là nỗ lực cuối cùng của anh ấy để cho họ biết những người lính của anh ấy quý giá như thế nào đối với anh ấy, và tất cả những cái chết này sẽ không vô nghĩa chút nào. Anh ta đang hét lên những lời này thì bị một tảng đá chạy quá tốc độ đâm vào người và ngã xuống khỏi ngựa.

Cáo buộc tự tử của Erwin

Cáo buộc tự tử của Erwin

10. “Khi chúng ta đi đến một cái chết nào đó, chúng tôi tin tưởng những người kế vị của chúng tôi sẽ làm điều tương tự cho chúng tôi”

Mục tiêu của Survey Corps không chỉ là cống hiến cuộc đời của họ cho sự nghiệp tự do mà còn để đảm bảo rằng các ý thức hệ của ‘Đôi cánh tự do’ được truyền lại cho thế hệ binh lính tiếp theo. Erwin đã làm điều đó khá tốt bằng cách nói với mọi người rằng chúng tôi mong đợi những người kế nhiệm của chúng tôi hy sinh giống như chúng tôi đã làm, hy vọng rằng những lời này bằng cách nào đó sẽ tìm được đường đến với một người lính đầy khát vọng và thổi bùng ngọn lửa ‘ý chí tự do’ trong nhân dân.

Erwin Smith lời cuối cùng

Erwin Smith lời cuối cùng

Cũng nên đọc: 40 câu trích dẫn từ Death Note mang tính biểu tượng

Tags: